Vậy bao bì sản phẩm trong năm 2022 có gì mới ?

5/5 - (9 bình chọn)

Vậy bao bì sản phẩm là gì? Thiết kế bao bì sản phẩm đề cập đến việc tạo ra hình thức bên ngoài của sản phẩm. Điều đó bao gồm các lựa chọn về chất liệu và hình thức cũng như đồ họa, màu sắc và phông chữ được sử dụng trên bao bì, hộp, lon, chai hoặc bất kỳ loại vật chứa nào.

Đó là một công cụ thiết thực, vâng. Nhưng nó còn hơn thế nữa. Giống như bất kỳ thiết kế tốt nào, bao bì kể một câu chuyện. Đó cũng là một trải nghiệm, thu hút chúng ta theo nghĩa đen thông qua thị giác, xúc giác và âm thanh.

Tất cả những thông tin chi tiết này giúp chúng ta hiểu sản phẩm kèm theo dùng để làm gì, sử dụng như thế nào, ai nên sử dụng và quan trọng nhất là chúng ta có nên mua sản phẩm hay không.

bao bì
Bao bì là một sản phẩm cần thiết cho sự sang trọng cho các sản phẩm bên trong

Trong Hướng dẫn cơ bản về thiết kế bao bì sản phẩm, chúng tôi xem xét cách làm thế nào để bao bì của bạn kể một câu chuyện với nội dung mà bạn muốn.

Trước khi bạn bắt đầu thiết kế bao bì hãy trả lời 3 câu hỏi quan trọng

Có ba câu hỏi bạn phải có câu trả lời trước khi bắt đầu thiết kế bao bì cho một sản phẩm:

Sản phẩm là gì?

Không phải là một câu hỏi mẹo; đây sẽ là một trong những thứ dễ dàng. Bạn đang bán gì? Nó lớn như thế nào? Nó được làm bằng vật liệu gì? Nó có tế nhị không?

bao bì
Bao bì là một sản phẩm cần thiết cho sự sang trọng cho các sản phẩm bên trong

Câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định xem có bất kỳ yêu cầu hậu cần cho việc đóng gói sản phẩm của bạn hay không. Ví dụ, một sản phẩm tinh tế sẽ yêu cầu bao bì an toàn hơn. Mặt khác, thứ gì đó lớn hoặc có kích thước kỳ lạ có thể yêu cầu giải pháp đóng gói tùy chỉnh thay vì hộp rời.

Ai đang mua sản phẩm?

Sản phẩm được cho là nam, nữ hay cả hai? Nó dành cho trẻ em hay người lớn? Nó có hướng tới những người có ý thức về môi trường không? Đối với những người có ngân sách hoặc có nhiều thu nhập khả dụng?

Bao bì của một sản phẩm phải thu hút người tiêu dùng lý tưởng của nó; điều quan trọng là phải biết người tiêu dùng đó là ai trước khi bạn bắt đầu quá trình thiết kế.

Các sản phẩm dành cho người lớn tuổi có thể cần văn bản lớn hơn. Ngoài ra, các mặt hàng hướng đến khách hàng giàu có sẽ cần xem xét các vật liệu  để thiết kế bao bì sao cho tạo cảm giác sang trọng.

Mọi người mua sản phẩm như thế nào?

Họ có mua nó trong siêu thị không? Một cửa hàng nhỏ? Trực tuyến?

Bạn sẽ muốn suy nghĩ về việc đóng gói khác nhau nếu sản phẩm sẽ được bán trực tuyến và vận chuyển hơn là nếu nó cần phải nổi bật so với đối thủ trên kệ hàng hộp lớn.

Các mặt hàng sẽ được bán trực tuyến có lẽ không nên có nhiều không gian thừa có thể khiến sản phẩm bị rung lắc xung quanh hoặc gói hàng bị uốn cong. Và những thứ sẽ có trên kệ cửa hàng sẽ cần phải thu hút sự chú ý của người mua được bao quanh bởi những món đồ dễ thương trong những gói dễ thương.

Có câu trả lời của bạn? Tốt. Những điều này sẽ hướng dẫn bạn đưa ra tất cả cá quyết định khác mà bạn sẽ phải thực hiện trong quá trình thiết kế bao bì.

Bạn vẫn đang cân nhắc những câu hỏi này? Có thể bạn vẫn chưa sẵn sàng để bắt đầu quá trình thiết kế bao bì. Không sao đâu! Tốt hơn là bạn nên dành thời gian và thực hiện đúng hơn là tham gia quá sớm.

Thông tin bạn cần thu thập

Yêu cầu về nhãn hiệu

Đôi khi một sản phẩm là độc lập và trong những trường hợp khác, nó đại diện cho một thương hiệu đã có tên tuổi. Nếu bao bì của bạn cần thể hiện một thẩm mỹ thương hiệu nhất định, hãy đảm bảo rằng bạn đã thu thập thông tin sau trước khi bắt đầu:

Màu sắc

bao bì
Bao bì là một sản phẩm cần thiết cho sự sang trọng cho các sản phẩm bên trong

Nếu bạn đã có các giá trị CMYK hoặc Giá trị Phù hợp Pantone (PMS), các màu sẽ bao gồm những màu đó vì chúng đặc biệt để in. (Nếu không, mã hex cũng tốt.)

Phông chữ

Đảm bảo rằng bạn có phông chữ thích hợp và bất kỳ hướng dẫn sử dụng cụ thể nào.

Nếu bạn cần đặt logo trên bao bì, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn tệp vector .

Nội dung cần ghi trên bao bì

Điều này sẽ khá độc đáo đối với sản phẩm cụ thể của bạn, nhưng bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đã sắp xếp tất cả trước khi bắt đầu thiết kế. Lưu ý rằng tùy thuộc vào ngành của bạn, có thể có một số thứ bạn được yêu cầu ghi trên bao bì vì lý do pháp lý.

Bạn có thể cần:

Bản viết

này có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ tên sản phẩm của bạn đến mô tả cho đến những từ lôi kéo ai đó mua hàng.

Hình ảnh

Bạn muốn dán ảnh lên bao bì của mình? Bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn những thứ đó trước khi bắt đầu quá trình thiết kế.

Các nhãn hiệu bắt buộc

Tùy thuộc vào sản phẩm / ngành của bạn, bạn có thể được yêu cầu bao gồm mã vạch , thông tin dinh dưỡng, nhãn hiệu liên kết, v.v.

Biết nội dung tạm thời bạn cần

Một số sản phẩm như thực phẩm hoặc mỹ phẩm có thông tin bổ sung cần được đưa vào các lô sản phẩm khác nhau (ngày hết hạn hoặc số lô). Bạn có thể không muốn in thông tin này trực tiếp lên bao bì của mình vì nó sẽ thay đổi thường xuyên, nhưng bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn tiết kiệm không gian cho nhãn dán hoặc tem được đặt vào một ngày sau đó với thông tin đó.

Phong cách thích và không thích

bao bì
Bao bì là một sản phẩm cần thiết cho sự sang trọng cho các sản phẩm bên trong

Bạn nên thực hiện một số nghiên cứu về phong cách trước khi bắt đầu quá trình thiết kế. Bắt đầu thu thập bao bì mà bạn thích. Chụp ảnh khi bạn đang ở cửa hàng. Tạo bảng Pinterest.

Hãy nhớ rằng, cảm hứng về phong cách không phải lúc nào cũng là giao dịch 1-1. Có thể bạn yêu thích màu sắc của một chiếc áo cụ thể, hoặc hình in trên rèm cửa của dì bạn, hoặc phông chữ trên bảng hiệu cửa hàng bánh mì.

Tuy nhiên, cần nhớ một điều là bạn không nhất thiết phải quản lý các ý tưởng thiết kế cho chính mình, mà cho khách hàng lý tưởng đó. Bạn có thể thích những chiếc áo khoác tồi tàn, sang trọng cổ điển, nhưng nếu bạn đang bán áo khoác xe máy trẻ em cho các bà mẹ đi xe đạp tồi, đó có lẽ không phải là phong cách tốt nhất cho bao bì của bạn.

Một điều khác cần bắt đầu nghĩ đến khi bạn bắt đầu hành trình phong cách của mình là vật liệu. Bạn không phải đưa ra bất kỳ quyết định nào ngay bây giờ, nhưng bạn sẽ muốn bắt đầu chú ý đến các tùy chọn khác nhau.

Ngân sách

Ngân sách thiết kế bao bì được chia thành hai loại:

Chi phí một lần

Chi phí cho mỗi mặt hàng

Chi phí một lần bao gồm những thứ như thanh toán cho tác phẩm thiết kế ban đầu, mua tem , thiết lập bản in.Bạn trả trước cho những chi phí này và thường chỉ một lần 

Chi phí cho mỗi mặt hàng nói chung là cho nguyên vật liệu và nhân công. Mỗi hộp sẽ có giá một số tiền nhất định, cũng như giấy lụa bạn nhét vào và băng keo bạn dùng để dán nó. Và bạn phải trả tiền cho ai đó để đưa sản phẩm của bạn vào hộp, hoặc tự mình làm.

Bạn sẽ muốn có ý tưởng về sân bóng về số tiền bạn muốn chi trước khi bắt đầu quá trình thiết kế. Hãy nhớ rằng rẻ hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn; trả nhiều hơn một chút cho tài liệu của bạn có thể nâng cao trình bày của bạn (và giá bán của bạn) bằng cách làm cho bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Bạn muốn tại hình ảnh về máy thì hãy bấm vào nơi này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *