Top 5 vật liệu in nhãn dán được sử dụng nhiều nhất

Rate this post

Bạn nên lựa chọn các vật liệu cho nhãn dán của mình là việc bạn phải phụ thuộc vào yếu tố môi trường mà sản phẩm của bạn sẽ gặp phải. Đối với chai và lọ có thể bị ẩm, nóng hoặc lạnh, điều đặc biệt quan trọng là phải chọn chất liệu nhãn phù hợp. Bài đăng này xem xét một số yếu tố quan trọng nhất cần xem khi chọn nhãn cho chai và lọ thủy tinh.

Cân nhắc về Môi trường đối với nhãn dán thủy tinh

nhãn dán
Thiết kế nhãn phù hợp với các chất liệu của bảng hiệu quảng cáo

Sản phẩm được đựng trong chai, lọ thủy tinh được sử dụng đa dạng. Khi xem xét các vật liệu nhãn khác nhau, bạn cần lưu ý đến môi trường của sản phẩm. Độ ẩm, nhiệt, dầu và các yếu tố khác đều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhãn được làm từ một số vật liệu nhất định.

Tùy thuộc vào sản phẩm của bạn và cách khách hàng sử dụng sản phẩm đó, bạn có thể muốn tìm các đặc điểm sau trong nhãn chai và lọ thủy tinh.

Chống ẩm

Đồ uống được đóng gói trong chai thủy tinh có thể sẽ dành phần lớn thời gian của chúng trong tình trạng ngưng tụ hơi nước. Việc ướp lạnh rượu hoặc bia trong xô đá cũng rất phổ biến, làm tăng khả năng tiếp xúc với độ ẩm cao hơn.

Nhãn dán cho các sản phẩm đồ uống phải có khả năng chống ẩm cao vì lý do này. Cho dù chai đang đặt trong tủ lạnh, trong xô đá hay trên mặt bàn, bạn đều muốn sản phẩm của mình trông đẹp nhất. Nhãn giấy sũng nước dễ bị đổi màu và bong tróc sẽ không truyền tải được hình ảnh tích cực về thương hiệu của bạn.

Khả năng chịu nhiệt

nhãn dán
Nhãn dán này được sử dụng để dáng trên các vật liệu nhựa như con dấu

Các lọ đựng nến thường bị nóng trong một thời gian dài. Bạn không muốn khách hàng của mình nhìn thấy nhãn dán dành cho nến  của họ bị bong tróc hoặc chuyển sang màu nâu sau khi sử dụng. Chọn nhãn chịu được nhiệt độ sẽ đảm bảo rằng lọ nến của bạn trông đẹp từ lần đốt đầu tiên đến lần đốt cuối cùng. 

Độ pH thấp hoặc kháng axit cao

Thực phẩm như sốt cà chua và các loại gia vị khác thường được bán trong lọ hoặc chai thủy tinh có xu hướng có hàm lượng axit cao. Độ pH thấp và độ axit cao có thể làm biến chất một số loại nhãn nhanh chóng hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhãn dán cho các sản phẩm gia vị thủ công của mình, hãy tìm các tùy chọn để không bị xấu đi nếu một số sản phẩm của bạn bị rỉ các vật liệu từ bên trong ra ngoài hoặc đổ lên chúng.

Chống dầu

Các sản phẩm như tinh dầu và mỹ phẩm dễ dàng làm các vật liệu bên trong thoát ra khỏi hộp đựng của chúng. Một số loại nhãn, như giấy chưa tráng, sẽ dễ thấm dầu, khiến nhãn bị thâm hoặc mất màu. Chọn nhãn có nhiều lớp hoặc được làm từ chất liệu tổng hợp như polyester sẽ giữ cho lọ mỹ phẩm và tinh dầu của bạn trông đẹp hơn ngay cả khi sản phẩm bị đổ trong quá trình sử dụng.

Bảo vệ tia cực tím: 

Sản phẩm sử dụng ngoài trời sẽ có khả năng tiếp xúc với nhiều ánh nắng mặt trời. Tia UV nhanh chóng làm suy giảm một số vật liệu, khiến chúng bị nứt và bong tróc. Chọn nhãn có khả năng chống tia cực tím sẽ giữ cho chai và lọ của bạn trông nguyên sơ ngay cả khi chúng ở ngoài nắng.

Các loại vật liệu in nhãn tốt nhất cho chai và lọ thủy tinh

Có năm chất liệu nhãn dán chính mà các nhà sản xuất sử dụng cho các sản phẩm được đóng gói trong chai và lọ. Đây là những gì bạn cần biết về mỗi loại.

1. Vinyl 

Vinyl là một lựa chọn mạnh mẽ khi sử dụng nhãn dán cho chai và lọ thủy tinh. Nó linh hoạt và dễ dàng tạo khuôn cho các thùng chứa có hình dạng bất thường và bán kính nhỏ. Khả năng chịu nhiệt cao của nó làm cho nhãn dán được làm từ chất liệu này trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời để sử dụng cho các sản phẩm liên quan đến nến hoặc các lọ thủy tinh tương đối nhỏ.

Vinyl cũng không thấm vào hơi ẩm, dầu và thực phẩm có độ pH thấp hoặc axit cao, vì vậy nó rất lý tưởng để dán nhãn cho các chai bia, rượu vang, tinh dầu và mỹ phẩm.

2. BOPP 

Biaxially-Oriented Polypropylene hoặc BOPP là một trong những lựa chọn  nhãn dán linh hoạt và phổ biến nhất, đặc biệt là đối với các sản phẩm thực phẩm và đồ uống.

BOPP, một biến thể của polypropylene, có khả năng chống thấm nước và dầu cao và rất lý tưởng để tiếp xúc gián tiếp với thực phẩm. Đó là một lựa chọn hoàn hảo cho các loại gia vị có tính axit cao như tương cà hoặc nước sốt thịt nướng vì nó sẽ không bị phân hủy khi tiếp xúc với những thực phẩm này. Các đặc điểm độc đáo của BOPP bao gồm khả năng kéo mỏng và sức bền đáng kể của nó. 

3. Polypropylene 

Rẻ hơn so với nhãn sản phẩm bằng nhựa vinyl, polypropylene cũng bền không kém, làm cho chúng trở thành một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho một số sản phẩm. Nhãn polypropylene có khả năng chống ẩm, dầu và mỡ cao. Nhưng vì polypropylene không thể chịu được nhiệt cao, nên nó không thích hợp để dán nhãn nến.

4. Polyester 

Polyester hoặc PET cung cấp một tùy chọn dán nhãn sản phẩm bền. Polyester rất thích hợp để tiếp xúc lâu với độ ẩm, dầu và các chất lỏng khác. Nó cũng có khả năng chịu nhiệt cao, chịu được nhiệt độ lên đến 300 độ F. Vì những lý do này, polyester là một vật liệu lý tưởng cho nhãn nến . 

Nhãn ba chiều cầu vồng của chúng tôi , tạo thêm ánh sáng lung linh đầy màu sắc, là một lựa chọn nhãn dán  polyester phổ biến. 

5. Giấy

Giấy cung cấp một loạt các lựa chọn về màu sắc và kết cấu khó có thể phù hợp. Giấy có thể là một lựa chọn tốt cho chai và lọ thủy tinh, nhưng nếu bạn cho rằng sản phẩm của mình sẽ gặp nước, dầu hoặc các chất lỏng khác, bạn cần đảm bảo chọn loại giấy nhiều lớp. Ngay cả khi đó, giấy không thể cung cấp độ bền được tìm thấy trong các vật liệu ghi nhãn khác được thảo luận ở trên.

Khi chọn nhãn giấy cho chai hoặc lọ của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất liệu giấy trắng . 

Bắt đầu tạo nhãn dán chai và lọ thủy tinh: 

Nhãn dán
Sử dụng để dán lên các vật liệu nhựa

Bằng cách chọn chất liệu nhãn được làm để chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường mà lọ và chai của bạn sẽ phải đối mặt, bạn sẽ đảm bảo sản phẩm của mình trông luôn tươi mới. Nhờ các vật liệu sáng tạo mà chúng ta có thể tiếp cận ngày nay, bạn có thể tạo ra nhãn hoàn hảo cho sản phẩm của mình .

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc lựa chọn hoặc in nhãn, đừng ngần ngại liên hệ với Nhóm trải nghiệm qua điện thoại hoặc Trò chuyện trực tiếp! Đội ngũ của chúng tôi sẵn sàng phục vụ doanh nghiệp của bạn một cách cẩn thận và xuất sắc.

Cảm ơn vì đã đọc !

Bạn muốn tại hình ảnh về máy thì hãy bấm vào nơi này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *