Top 5 điều cần biết trước khi lựa chọn thiết kế logo cho doanh nghiệp

Rate this post

Logo là gì ?

Thiết kế Logo là dòng sản phẩm trực quang bao gồm các hình ảnh mang tính biểu tượng dễ nhận biết về thương hiệu sản phẩm mà công ty đó sử dụng để cho người khác biết được các thông tin về logo.

Khác biêt:

 Logo có đặt chưng riêng về ý tưởng vì vậy logo thường sẽ không giống nhau về hình thức, ý nghĩa của logo và thương hiệu sản phẩm. Việc khác biệt này sẽ giúp người dùng dễ nhận biết hơn về thương hiệu của bạn, đặt điểm trên sẽ giúp người dùng dễ cảm nhận được dựa trên hình dáng và màu sắc logo, hay đặt chung riêng mà các nơi khác không có được.
Các nhà thiết kế đã sử dụng sự sáng tạo, kiết thức chuyên môn và tầm nhìn xa, Hoặc các thương hiệu có thể tự sáng tạo logo theo ý tưởng riêng của mình để tạo ra sự khác biệt đó

Đơn giản, dễ nhớ:

Hình dạng đơn giản của logo và màu sắc có sự phối hợp nhịp nhàn từ các màu sắc nóng lạnh tạo nên sự thu hút ánh nhìn của người khác. Hình dạng, hình ảnh của logo thường đơn giản giúp người nhìn có thể dễ dàng nhận biết được về thương hiệu sản phẩm.

Dễ thích nghi:

Sự tiếp nhận cho sự xuất hiện của các dòng logo trên các thương hiệu sản phẩm khi người dùng mua sản phẩm có thể nhìn thấy được trên các dòng sản phẩm nội địa hay các dòng sản phẩm trên thế giới vì thế họ có thể biết được sản phẩm công ty đó ở trong nước hay ở quốc tế. Trên thế giới có rất nhiều ngôn ngữ khác biệc về cấu tạo từ vựng, cách viết chữ cho nên sự ra đời các dòng sản phẩm có ký tự hình dạng riêng biệt là ngôn ngữ chinh cho sự kết nối của nhiều công ty và dòng sản phẩm đến với tầm mắt của người dùng.

Hình dáng:

Hình dáng của các logo thường có nhiều hình dạng khác nhau: kiểu dáng, khích thước, hình ảnh. Đa phần kiểu dáng của logo là hình tròn, vuông, elip, chữ cái giúp người dùng dễ nhận dạng được tên của công ty đó. Đối với kích thước thì người dùng thường lựa chọn theo kích thước phù hợp với công ty, thương hiệu mà họ mong muốn. Hình ảnh trên logo là các hình ảnh sản phẩm, các ký tự …. để giúp logo đễ đi vào tầm mắt người dùng và thể hiện được ý nghĩa của logo mà công ty đó tạo ra.

Màu sắc:

thiết kế logo

Màu sắc của Logo thường là các màu sắc tương phản, thường là màu đỏ, xanh, vàng, cam, dạ vang để cho logo thương hiệu nồi bậc trên các thương hiệu khác.

Tại sao logo lại quan trọng đến vậy ?

Mỗi thương hiệu đều sễ lựa chọn cho bản thân một kiểu dáng Logo riêng biệt để thể hiện bản chất công ty. Logo biểu trưng , là một bộ phận không thể thiếu của một công ty, khi một công ty thành lập thì việc đầu tiên mà họ làm thường là tạo cho mình một logo chuyên nghiệp để giúp người dùng dễ nhận biết thương hiệu của bạn.

Nếu một công ty hay thương hiệu nào đó không có logo riêng của mình thì người dùng khó nhận biết được thương hiệu, và khó có thể nào nhận biết thông tinh, sản phẩm, chất lượng tốt nhưng họ không thể nào biết được sản phẩm thông tin đó là do công ty bạn làm ra.

Ưu điểm:

 • Giúp khách hàng dễ nhận biết được thương hiệu của công ty.
 • Giúp người dùng dễ biết đâu là sản phẩm thật của công ty của bạn làm ra.
 • Là bộ mặt thương hiệu của một công ty, sửa dụng đồ họa và thiết kế logo chuyên nghiệp từ các kỹ sư ngành đồ họa
 • Người tiêu dùng ra quyết định nhanh chóng mua sản phẩm đó khi biết sản phẩm đó là do công ty bạn tạo ra
 • Logo của bạn nổi bậc giúp bạn có thể vượt mặt được với đối thủ.
 • Bạn có thể đăng ký logo đọc quyền, các đối thủ khó có thể làm theo.

Nhược điểm:

 • Không thể thiết kế logo giống nhau
 • Logo không hợp với thương hiệu dễ đánh mất khách hàng.
 • Ý tưởng sai sẽ làm mất đi vẻ đẹp vốn có của Logo

Bạn cần phải nguyên cứu sản phẩm, công việc để mở rộng ra ý tưởng thiết kế logo, đừng đem những ý tưởng khác ngoài mục tiêu phát triển của công ty hay thương hiệu của bạn

Bạn không nên dựa vào xu hướng thiết kế trên các website

Có đa số mọi người hay lầm tưởng cứ tìm hiểu hình ảnh xu hướng logo trên các website là cách chọn đúng, nhưng Logo của một doanh nghiệp hay một thương hiệu nào đó cần phải tham khảo kỹ các công việc sản phẩm của mình để sáng tạo ra một logo riêng độc lạ, giúp thu hút được khách hàng.

Còn copy bi logo từ các trang web sẽ làm cho coong ty của bạn lu mờ trong ánh mắt của người dùng. Đôi khi công ty của bạn cần phải chịu một khoản chi về việc bị một công ty khác kiện vì lý do bảng quyền.

Cần phải lên ý tưởng cho logo của mình một cách chi tiết

Bạn phải biết được:

 • Tầm quang trọng của logo
 • công việc của công ty
 • màu sắc
 • hình dạng, kích thức mà bạn cần
 • In ấn logo cẩn thận

Bạn có thể bảo vệ logo của mình bằng cách đăng ký bảng quyền Logo thương hiệu riêng của mình, được pháp luật quy định trong hiến pháp của luật kinh doanh về cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo trên trang web Pháp Luật.

Bạn có thể tham khảo nhiều cách thiết kế 2d, hoặc các loại thiết kế khác để tạo ra sản phẩm logo đẹp dành cho công ty riêng của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *