Danh mục sản phẩm 

Các khái niệm cơ bản cần cho thiết kế menu

Màu sắc

Một điều mà mọi người thường đánh giá là việc sử dụng màu sắc đó nó có phù hợp với không gian nơi bạn kinh doanh dịch vụ đó không. Thực tế này cũng đúng với thực đơn nhà hàng mà bạn thường đến. Ví dụ bạn là khách hàng khi vô nhà hàng điều đầu tiên bạn xem là menu. Nếu menu chỉ có bố cục rõ ràng nhưng màu sắc không bắt mắt thì liệu bạn có muốn xem lại lần hai để tìm hiểu về các món ăn trong nhà hàng đó không? Mặc dù điều này xảy ra ở mức độ rất cá nhân, nhưng lựa chọn màu sắc của chúng ta cũng là một tác động của quá trình hình thành nên sự nổi tiếng của một nhà hàng. Đây là một vấn đề khó khăn khi thiết kế thực đơn.

Sử dụng hình ảnh cho menu của bạn

Hình ảnh trong menu cũng không kém phần quan trọng, góp phần quảng bá hình ảnh của nhà hàng đó. Việc thiết kế menu sẽ không hoàn hảo nếu bên trong đó không có hình ảnh minh họa món ăn đó, nhưng hình ảnh không chân thật khi món ăn được đưa lên sẽ làm cho khách hàng có thể có nhận thức tiêu cực về nhà hàng của bạn. Cách tốt nhất là sử dụng hình ảnh một cách chân thật nhất về các món ăn trong nhà hàng của bạn.

Sử dụng ngôn ngữ đơn giản

Trong khi chúng tôi đang chú ý đến việc viết menu và mô tả menu sao cho hợp lý nhất, một điều khác giúp tôi  lưu ý là ngôn ngữ mà bạn sử dụng để viết các tên món ăn hay thức uống trong menu của mình có phù hợp với cửa hàng của bạn không và người đọc có thể hiểu được những nội dung trong menu đó hay không. Đảm bảo rằng câu từ của bạn  trong menu đó đã thật sự ngắn gọn và dễ hiểu hay chưa. Ngôn ngữ không nên quá phức tạp, thậm chí khó hiểu. Tránh xa các biệt ngữ trong ngành càng nhiều càng tốt vì chỉ có bạn hiểu về nó mà nó nhưng khách hàng của bạn thì không hiểu nó mang ý nghĩa của mình.

Danh mục 

Các kiểu thiết kế menu nhà hàng

Trang đơn:

Toàn bộ menu được đặt trên một trang, dọc hoặc ngang. Định dạng này thường được các nhà hàng ăn uống cao cấp, thực đơn cố định và nhà hàng phục vụ ăn uống liên tục thay đổi thực đơn của họ dựa trên các nguyên liệu theo mùa.

Ưu điểm:

  • Thực khách sẽ đưa ra quyết định nhanh hơn. Nếu nằm ngang, bạn có thể dễ dàng đặt các món trong menu theo kiểu chuyển động mắt của thực khách.

Nhược điểm:

  • Thực khách ít có khả năng gọi nhiều món hơn và hình thức này không phù hợp với nhiều món trong thực đơn.

Hai bảng, một nếp gấp:

Đây là loại thực đơn nhà hàng phổ biến nhất. Giống như một cuốn sách, menu mở ra để tất cả các mục menu hiển thị trên hai trang.

Ưu điểm:

  • Dễ dàng cho thực khách để đọc. Định dạng tối ưu để bạn đặt các món ăn tạo ra lợi nhuận một cách chiến lược.

Nhược điểm:

  • Nếu bạn có nhiều mục menu, định dạng này có thể không đủ lớn.

Bảng menu ba bảng và hai nếp gấp:

Đối với các menu lớn hơn, menu ba bảng, hai nếp cho phép các nhà hàng trưng bày nhiều món ăn phong phú. Chúng thường được tìm thấy tại các quán rượu, nhà hàng bình dân và gia đình.

Ưu điểm:

  • Chứa nhiều loại thực đơn.

Nhược điểm:

  • Không dễ đọc như menu một trang hoặc hai trang.

Các câu hỏi thường gặp

9 Điều Cần Lưu Ý Khi Làm Thực Đơn Nhà Hàng

Phát triển khái niệm thực đơn của bạn, tạo danh sách các thành phần cốt lõi, kiểm tra hương vị và điều chỉnh, viết ra các tiêu đề và mô tả thực đơn, định giá thực đơn của bạn để sinh lời, chia menu thành các phần hợp lý, chọn kiểu chữ, và chọn màu sắc thích hợp…..

Tính dễ đọc. Có lẽ khía cạnh quan trọng nhất của menu của bạn phải là khả năng đọc tổng thể của nó. Sử dụng phông chữ dễ hiểu không có gì cách điệu quá mức có thể khiến mọi người gặp khó khăn khi đọc

Nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn và lấy cảm hứng là một chuyện, sao chép và định dạng menu của họ là một chuyện khác nhau hoàn toàn. Hãy nhớ rằng thực đơn là một phần mở rộng của nhà hàng của bạn và thiết kế thực đơn nhà hàng là một phần mở rộng tầm nhìn mà nhà hàng của bạn cần phải có, khách hàng có phản ứng như thế nào với menu mà bạn đã tạo ra, sau đó bạn điều chỉnh lại theo sự sáng tạo của mình.

Hãy đồng hành cùng Freefile cùng nhau sáng tạo những menu chất lượng.

Một số sản phẩm tham khảo

Đã đến lúc làm nổi bật cửa hàng, doanh nghiệp của bạn so với đối thủ ngay hôm nay!

Uy tín | Chất lượng | Giá thành hợp lý

Gọi ngay +84 7079 035 79 Liên hệ qua Facebook