Thiết kế in ấn có quan trọng vào năm 2023 hay không?

Rate this post

Bạn nghĩ rằng bạn biết những điều cơ bản về những gì nhà thiết kế đồ họa đã làm. Họ sử dụng các nguyên tắc thiết kế và phần mềm đặc biệt để thiết kế logo, trang web và các nội dung kỹ thuật số khác như đồ họa thông tin. Đó là tất cả những gì cần làm, phải không?

Thiết kế in ấn
bao bì sản phẩm được thiết kế và in ấn thành phẩm của một bao bì sản phẩm cao cấp

Không quá nhanh. Công việc thiết kế đồ họa kỹ thuật số có thể nhận được hầu hết sự chú ý, nhưng điều đó không có nghĩa là thiết kế in ấn đã lỗi thời. Có nhiều loại thiết kế in ấn vẫn là một phần cần thiết của lĩnh vực thiết kế, và các nhà thiết kế đồ họa sắp ra đời cần phải có kỹ năng thiết kế in ấn sắc nét để có thể tiếp thị trong lực lượng lao động.

Vậy thiết kế in ấn là gì và tại sao nó vẫn quan trọng? Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia thiết kế để tìm ra câu trả lời về khía cạnh thường bị bỏ qua này của thiết kế đồ họa.

Thiết kế in ấn là gì và tại sao nó vẫn quan trọng?

Các thiết kế in ấn xuất hiện trên các phương tiện in ấn như danh thiếp, biển quảng cáo hoặc tài liệu quảng cáo hơn là không gian kỹ thuật số như trang web. Cũng giống như các thiết kế kỹ thuật số, mục tiêu của thiết kế in ấn là sử dụng đồ họa trực quan để truyền đạt một thông điệp cụ thể đến người xem.

Thoạt nhìn, có vẻ như thiết kế in ấn là một việc hiếm. Tuy nhiên, nếu bạn để ý kỹ hơn, bạn sẽ nhận ra rằng bạn đang bị bao quanh bởi các thiết kế in ấn mỗi ngày. Mọi người thường xuyên bắt gặp các thiết kế in ấn khi chúng di chuyển trong ngày, điều này làm cho lĩnh vực thiết kế đồ họa này trở nên quan trọng đối với những nỗ lực như chiến dịch quảng cáo và tiếp thị thương hiệu.

Một chủ sở hữu và giám đốc sáng tạo tại  một công ty cho biết: “Hàng tấn tài sản thế chấp và phương tiện in ấn vẫn còn rất phù hợp cho đến ngày nay . “Mọi người nên được tiếp cận trong cả thế giới kỹ thuật số và trong thế giới thực.”

Thiết kế đồ họa dưới bất kỳ hình thức nào cũng là về truyền thông. Hãy coi thiết kế in ấn chỉ là một con đường khác để tiếp cận khán giả và chia sẻ thông điệp của bạn.

Có người từng nói: “Cho đến khi mọi người có thể chiếu mọi thứ bằng kỹ thuật số, thì bản in vẫn cần thiết. “Bạn nên hiểu về cách tạo ra những bản in mạnh mẽ, hấp dẫn giúp xây dựng mối liên hệ chặt chẽ hơn với mục tiêu của bạn.”

Điều quan trọng cần nhớ là thiết kế in ấn cũng đang phát triển cùng với công nghệ kỹ thuật số. Có người đã chỉ ra rằng thiết kế và tiếp thị theo kinh nghiệm “thu hẹp khoảng cách giữa thế giới trực tuyến và ngoại tuyến” thông qua thiết kế in ấn phong phú.

Với sự ra đời của công nghệ mới kết hợp thiết kế in ấn với không gian kỹ thuật số, rõ ràng là thiết kế in ấn sẽ không sớm trở nên vô dụng. Các nhà quảng cáo muốn các chiến dịch toàn diện tiếp cận khách hàng tiềm năng ở mọi thời điểm và điều đó có nghĩa là sự kết hợp giữa quảng cáo in và kỹ thuật số có thể vẫn là một cách tiếp cận khả thi.

Các loại thiết kế in ấn

thiết kế in ấn
thiết kế một tấm poster và in chúng ra

Thiết kế in ấn ở xung quanh chúng ta, thường theo những cách mà chúng ta coi là đương nhiên. Tiếp thị kinh doanh truyền thống vẫn dựa vào các phương tiện in ấn để truyền bá nhận thức về thương hiệu của họ. Thiết kế in ấn cũng chiếm vị trí trung tâm trong các ngành như xuất bản, nơi mà một trang bìa được thiết kế tốt có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong doanh số bán sách.

Đây là một số kiểu thiết kế in ấn cần lưu ý:

 • Danh thiếp
 • Bao bì có thương hiệu, nhãn và túi mua sắm
 • Tài liệu quảng cáo
 • Biển quảng cáo
 • Bìa sách và nội thất
 • Tạp chí và báo
 • Bảng chỉ dẫn
 • Văn phòng phẩm
 • Thiệp chúc mừng và lời mời
 • Lịch
 • Áp phích
 • Thực đơn
 • Băng rôn

Thiết kế in so với thiết kế kỹ thuật số

Thiết kế in ấn và thiết kế kỹ thuật số giống nhau về nhiều mặt. Họ chia sẻ mục tiêu chung là giao tiếp với đối tượng mục tiêu và các nguyên tắc cơ bản của thiết kế đúng với cả phương tiện in ấn và kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc tạo ra các thiết kế in ấn khác với các thiết kế kỹ thuật số ở một vài cách chính.

Các nhà thiết kế in ấn cần phải là những chuyên gia làm việc trong những giới hạn cụ thể và đảm bảo sản phẩm cuối cùng là pixel hoàn hảo tuyệt đối.  Điều này khác với công việc thiết kế kỹ thuật số vì với thiết kế kỹ thuật số, bất kỳ sai sót và lỗi nào đều có chi phí sửa chữa tối thiểu và có thể dễ dàng sửa chữa.

Điều này dẫn đến một điểm khác: Thiết kế in ấn tốn kém theo cách mà thiết kế kỹ thuật số không có. Một lỗi trong lệnh in? Điều đó có thể tiêu tốn đến hàng nghìn đô là chi phí vật liệu bị mất và yêu cầu làm lại toàn bộ. Krenn nói rằng có những chi phí cố định khó có thể xảy ra với thiết kế in ấn không gần bằng kỹ thuật số.

Các nhà thiết kế in ấn cũng có thêm thách thức khi làm việc với các thông số hẹp. Có giới hạn về kích thước của biểu ngữ hoặc danh thiếp hoặc số lượng từ sẽ phù hợp trên tạp chí. Các nhà thiết kế in ấn cần phải luôn nhận thức được những ranh giới này.

Giá trị của kỹ năng thiết kế in ấn trong lực lượng lao động

thiết kế in ấn
Bạn có thể thiết kế các kiểu name card cá nhân dành riêng cho mình

Bạn có thể tưởng tượng rằng các nhà thiết kế đồ họa cần một số kỹ năng đặc biệt để bắt kịp những thách thức cụ thể của thiết kế in ấn. Thành công trong lĩnh vực thiết kế này bao gồm việc biết cách sử dụng nhiều loại phần mềm thiết kế hơn và hiểu những điều cơ bản về các nguyên tắc thiết kế in ấn.

Ví dụ, các nhà thiết kế in ấn phải luôn nhận thức được độ phân giải của thiết kế của họ để đảm bảo rằng thiết kế in ra ở chất lượng cao nhất. Bạn phải đang sử dụng các công cụ và tài sản phù hợp cho công việc hiện tại.

Không phải mọi thứ đều là Photoshop trong thế giới in ấn. Những kỹ năng này có thể dành riêng cho thiết kế in ấn, nhưng chúng có thể áp dụng cho các nghề nghiệp trong ngành thiết kế đồ họa. Làm việc ngoại tuyến có thể giúp một nhà thiết kế tập trung và khiến họ suy nghĩ sáng tạo hơn, sau đó có thể chuyển sang kỹ thuật số. Điều này sẽ giúp nhà thiết kế nhanh chóng cải thiện kỹ năng của họ và thể hiện sự đa dạng của công việc trong danh mục đầu tư của họ.

Thiết kế in ấn có thể là một phần phù hợp trong sự nghiệp của bạn?

Nếu bạn đang xem xét sự nghiệp thiết kế đồ họa, bạn có thể nhận thấy rằng thiết kế in ấn là một phần quan trọng trong công việc của bạn. Tự hỏi liệu lĩnh vực thiết kế đồ họa có bất kỳ điều bất ngờ nào khác để cung cấp không?

Bạn muốn tại hình ảnh về máy thì hãy bấm vào nơi này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *