Đẹp – Hoàn thiện

Tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng

Thiết kế theo yêu cầu

Liên hệ ngay

Thiết kế catalogUE

CATALOGUE LÀ GÌ?

Catalogue là một loại tài liệu thường được in thành một cuốn sách nhỏ dạng gấp hoặc đóng theo cuốn ít trang. Ngoài loại catalogue truyền thống còn có các loại catalogue online dùng trên web hoặc các thiết bị điện tử như máy vi tính, điện thoại,… Trong catalogue chứa các thông tin bằng hình ảnh và văn bản. Catalogue thường mang nội dung về truyền bá, giới thiệu, quảng cáo sản phẩm,… Sản phẩm này được sử dụng khá nhiều tại các cơ quan, trường học và các hoạt động xã hội khác.

CÔNG DỤNG CỦA CATALOGUE

Một cuốn catalogue đẹp giúp truyền đạt thông tin một cách dễ dàng vậy nên có rất nhiều khách hàng lựa chọn catalogue trở thành một công cụ quảng cáo chính. Catalogue giới thiệu các sản phẩm dịch vụ. Bạn có thể bắt gặp người ta sử dụng catalogue trong các cửa hàng showroom ô tô, xe máy, thẩm mỹ viện, hair salon,…

Catalogue giúp cơ sở của bạn trở nên chuyên nghiệp, sang trọng. Khách hàng đánh giá cao những cơ sở đầu tư bài bản như vậy. Chỉ với một chi phí rất nhỏ mà bạn đã có một sản phẩm hỗ trợ kinh doanh tuyệt vời.

CÁC PHẦN thiết kế CỦA CATALOG HOÀN CHỈNH

Để có một cuốn catalogue hoàn chỉnh cần phối hợp thiết kế bởi nhiều thành phần các nhau của cuốn catalogue. Một số thành phần luôn được sử dụng như ảnh bìa trước, bảng nội dung, và ảnh bìa sau. Các thành phần khác phụ thuộc vào yêu cầu của dự án:

 • Ảnh bìa trước

 • Trang giới thiệu: Mô tả, quảng cáo

 • Bảng nội dung: Phần, đề mục, số trang, các danh mục chính

 • Các trang: Thông tin, ảnh sản phẩm, dịch vụ

 • Trang cuối: Mô tả, quảng cáo, ghi chú

 •  Ảnh bìa sau

CÁC DẠNG CHÍNH CỦA CATALOGUE

Trong thiết kế catalogue người ta phân loại catalogue thành 2 loại là catalogue in ấn và catalogue online. Với 2 loại này một là loại thiết kế để in ra, còn loại kia thiết kế rồi thường được lưu thành file để xem trên các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại,… Với catalogue giấy người ta còn gọi là catalogue giấy. Catalogue giấy rất phổ biến khách hàng có thể thấy nó được dùng tại các gian hàng, hội chợ doanh nghiệp. Các trung tâm kinh doanh bất động sản,… Loại catalogue online hay còn được gọi là catalogue điện tử. Catalogue điện tử hiện đại, tiết kiệm chi phí, dễ dàng chỉnh sửa thay đổi.

CÁCH ĐỂ CÓ MỘT CATALOGUE ĐẸP

1. Đẹp về hình dáng

Hình dáng của cuốn catalogue thật sự không được nhiều người quan tâm. Nhưng về thực tế, một cuốn catalogue có hình dáng kích thước phù hợp sẽ dễ dàng nhận được thiện cảm từ người dùng. Với những cơ sở sang trọng khách hàng đến chọn hàng và mua ngay thì bạn nên làm cuốn catalogue thật sự sang trọng. Với một cuốn catalog nhỏ gọn giúp khách hàng dễ dàng bỏ vào túi xách mang về.

Catalogue là loại sản phẩm được làm theo yêu cầu vì vậy bạn có thể làm theo ý muốn về hình dáng như cuốn catalogue hình vuông, cuốn catalogue hình chữ nhật ngoài ra bạn còn có thể làm hình tròn, hình thoi,…

Kích thước khách hàng có thể lựa chọn tùy ý. Thông thường catalogue làm theo hình chữ nhật theo khổ A4, A5,… Catalogue hình vuông thường theo kích thước 30cm x30cm, 20cm x20cm, 15cm x15cm,…

2. Đẹp về chất liệu

Chất liệu làm cuốn catalogue bạn cần phải đầu tư nhiều với loại catalogue khách hàng mua tại chỗ xem một lần và không mang cuốn catalogue về. Với những cuốn catalogue để khách hàng mang về cần sử dụng chất liệu giấy bền chắc mềm mại, an toàn.

Cuốn catalogue thường được in trên các chất liệu giấy như couché, biston hoặc giấy mỹ thuật. Giấy couché và biston có bề mặt láng và bóng mịn, khi in trên chất liệu hai loại giấy này thì độ chuẩn sác về màu sắc và độ nét của hình ảnh cao.

Nếu bạn cần in catalogue của bạn chú trọng đến sự sang trọng thi bạn nên in trên loại giấy mỹ thuật. Giấy mỹ thuật sẽ tạo cho catalogue của bạn sự sang trọng cần thiết, nhưng màu sắc và hình ảnh thi sẽ không được sắc sảo như trên mặt giấy couché và biston. Ngoài ra giấy mỹ thụât có rất nhiều loại như giấy mỹ thuật láng bóng, giấy mỹ thuật xù xì, giấy mỹ thụât đường gân,…

3. Đẹp về nội dung

Nội dung của cuốn catalogue phải mang tính hài hòa vừa có văn bản vừa có hình ảnh. Nội dung văn bản phải chuẩn xác, rõ dàng. Hình ảnh phải sắc nét phù hợp với nội dung. Trình bày bố cục, căn lề, màu sắc phù hợp.

Văn bản trình bày thiết thực ngắn gọn thu dược được khách hàng bằng những ý chính. Từ ngữ chính tả chính xác, nội dung phù hợp bao quát đến chi tiết đều phải rõ ràng.

Hình ảnh nên chọn hình ảnh có chất lượng cao. Tránh sử dụng hình ảnh chất lượng kém sẽ khiến người đọc khó chịu. Hình ảnh kém chất lượng còn làm cho đánh giá không tốt của khách hàng đến cơ sở của bạn. Vậy nên chọn lựa một hình ảnh chất lượng không nên được xem nhẹ.

Các bước thiết kế catalogue

Thực hiện theo các bước dưới đây để thiết kế một catalogue chuyên nghiệp cho công ty:

 • Bước 1: Thu thập thông tin để làm catalogue.
 • Bước 2: Chọn hình ảnh phù hợp.
 • Bước 3: Xác định đúng tính năng của catalogue.
 • Bước 4: Tạo điểm nhấn để thu hút khách hàng.
 • Bước 5: Tiến hành thiết kế nội dung.
 • Bước 6: Tạo một trang bìa ấn tượng.
 • Bước 7: Chọn giấy in chất lượng.
 • Bước 8: Thiết kế một sản phẩm mẫu trước khi in ấn.
 • Bước 9: Gửi đến khách hàng kiểm duyệt.
 • Bước 10: In catalogue & Đóng quyển.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ CATALOGUE THEO YÊU CẦU

100% KHÁCH HÀNG CỦA FREEFILE.VN HÀI LÒNG VỚI THIẾT KẾ ĐƯỢC NHẬN.

Danh mục những sản phẩm khác

Đã đến lúc làm nổi bật cửa hàng, doanh nghiệp của bạn so với đối thủ ngay hôm nay!

Uy tín | Chất lượng | Giá thành hợp lý

Gọi ngay +84 7079 035 79 Liên hệ qua Facebook