Thêm nút hủy & thu hồi email đang gửi với Gmail

0
570

Tuy nhiên, vẫn còn một số tính năng hỗ trợ khác để việc sử dụng gmail thêm dễ dàng mà không phải ai cũng biết, cụ thể có tính năng thêm nút hủy và thu hồi email đang gửi với gmail.

Vì sao bạn cần biết cách thu hồi email đang gửi?

 
Chắc hẳn không ít lần bạn trăn trở về việc gửi nhầm mail, hay có sai sót trong soạn thảo nhưng đã lỡ nhấn gửi đi. Đối với những mail bình thường, bạn có thể gửi lại. Nhưng nếu đó là với đối tác quan trọng, vấn đề sai sót trong mail sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến công việc của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng khiến bạn phần nào thiếu đi tác phong chuyên nghiệp trong mắt đối phương.
Các bước đơn giản giúp thêm nút hủy và thu hồi email đang gửi với gmail

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Gmail

Đầu tiên bạn phải đăng nhập vào tài khoản gmail của mình để thực hiện các bước tiếp theo. Bạn có thể kích chuột vào đường link đính kèm này để đến nơi cài đặt trong tài khoản của bạn theo lối tắt: https://mail.google.com/mail/u/0/#settings/labs.

Bước 2: Khởi động tính năng thu hồi email đang gửi

Bạn kéo xuống phần “Hoàn tác gửi” và kích chọn vào nút “Bật” bên cạnh. Lúc này bạn đã khởi động tính năng thu hồi email đang gửi đi trên gmail.
Tính năng thu hồi mail
Khởi động tính năng

Bước 3: Lưu thay đổi

Để lưu giữ thay đổi này, bạn cần nhớ phải ấn chọn nút “Lưu thay đổi” ở bên dưới trước khi thoát ra trang chính của tài khoản gmail.
Lưu thay đổi
Lưu thay đổi
Thiết lập thời gian có thể hoàn tác thư đang gửi

Để thiết lập thời gian hoàn tác thư đã gửi, bạn kéo xuống phần “Hoàn tác gửi”. Ở mục “Thời gian hủy gửi”, bạn chỉ việc chọn khoảng thời gian mình muốn để thực hiện hoàn tác. Nếu không có điều chỉnh gì, thời gian mặc định là 10 giây cho thao tác hủy việc gửi mail.
Thiết lập thời gian
Thiết lập thời gian hoàn tác
Việc thêm nút hủy và thu hồi email đã gửi trên gmail thực sự rất cần thiết. Với những hướng dẫn trên đây, chúc các bạn có thể cài đặt và sử dụng thành công tính năng này.
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here