Tìm kiếm và vá lỗi bằng Troubleshoot trên Windown 10

0
179

– Khi sử dụng máy tính thỉnh thoảng chúng ta sẽ bắt gặp một vài lỗi và Windown mà bạn không mong muốn. Và thông thường các bạn cũng chưa tìm hiểu kỹ về những điều cơ bản của Windown nói chung và Windown 10 nói riêng. Đồng thời các bạn cũng chưa khám phá ra hết các tính năng của Windown. Một trong số các tính năng tiêu biểu của Windown chính là khả năng tìm kiếm và vá lỗi một cách nhanh chóng.

– Trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm và vá lỗi bằng Troubleshoot trên windown 10. Hi vọng với sự hướng dẫn chi tiết của chúng mình các bạn sẽ thực hiện thao tác thành công.

– Nếu bạn đang sử dụng Windown 10 phiên bản Creators thì các bạn chỉ cần vào phần Troubleshoot trong phần Windown Settings để thực hiện các bước tiếp theo nhé! Còn nếu Windown 10 của bạn là phiên bản Home/Pro/Inter thì các bạn làm the 2 cách dưới đây sẽ thành công đấy!

Cách 1: Tìm kiếm và vá lỗi bằng Troubleshoot

Vào Windown Settings, tìm kiếm và vá lỗi bằng Troubleshoot

– Để có thể sử dụng Troubleshoot thì đầu tiên bạn nháy chuột vào Start Menu rồi chọn Setting. Hoặc nếu muốn nhanh hơn thì bạn sử dụng tổ hợp phím Windowns +1 cũng sẽ hiện ra phần Windown Settings nhé!

– Sau khi mở Windown Setting thì bạn chọn vào lệnh Update & Security. Lệnh này khi được chọn sẽ hiện ra một cửa sổ như hình bên dưới. Bạn chỉ cần nháy chuột vào Troubleshoot ở bên trái màn hình. Sau khi kích vào đó máy tính sẽ tự hiển thị những vẫn đề liên quan tới lỗi mà bạn có thể gặp phải.

Cách 2: Kiểm tra từ Control panel

 – Từ Control panel bạn cũng có thể tìm kiếm và vá lỗi bằng Troubleshoot

–  Ngoài cách thứ nhất thì bạn cũng có thể thử dụng cách dưới đây để tìm kiếm và vá lỗi bằng cách sau

– Trên Start Menu bạn nhập từ khóa Control Panel vào thanh tìm kiếm. Sau đó từ khóa sẽ hiện ra.

– Sau khi chọn vào lệnh Control Panel bạn sẽ thấy hiện ra một cửa sổ như hình dưới. Vào mục View By và chọn Large icons. Sau đó tìm kiếm lệnh Troubleshooting.

– Sao khi chọn vào lệnh Troubleshooting bạn sẽ thấy các vẫn đề liên quan tới lỗi hiện ra bên phải cửa sổ. Các lỗi này chia theo từng loại như lỗi và program, âm thanh,…

– Nếu muốn nhìn thấy các lỗi rõ hơn thì bạn chọn vào View All.

Sau khi vào View All bạn sẽ thấy các lỗi rất chi tiết. Bạn chỉ cần chọn vào mục nào đó và làm theo chỉ dẫn sửa lỗi tự động của Windown 10 là được.

– Trên đây chính là 2 cách được nhiều người sử dụng để tìm kiếm và vá lỗi bằng Troubleshoot. Với cách làm đơn giản này các bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm lỗi và loay hoay sửa lỗi nữa.

– Tuy nhiên, dù cách làm này có tiện lợi và tiết kiệm thời gian thì nó cũng chỉ sửa chữa và vá lỗi đối với việc hỏng hóc nhẹ mà thôi. Nếu gặp phải trường hợp lỗi nặng như mất tệp tin hệ thống lỗi Windown thì cách tốt nhất thì bạn nên Reset lại windown 10 để đảm bảo nhé! Cách làm này rất hiệu quả đấy!

– Một lưu ý mà các bạn cần ghi nhớ chính là: Để tránh những lỗi cơ bản xuất phát từ những con virus xuất hiện trên hệ thống windown thì bạn hãy luôn cài đặt phần mềm diệt virus nhé! Cách làm này vừa bảo đảm những dữ liệu quan trọng của bản thân và cho toàn bộ hệ thống máy tính nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here