Hướng dẫn cách sao lưu thư Gmail về máy tính

0
1112

1. Vì sao nên sao lưu thư Gmail về máy tính?

 

Mất dữ liệu từ Gmail có thể xuất phát từ lỗi của nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, đôi khi người dùng thường quên mật khẩu đăng nhập tài khoản của mình và không thể khôi phục hay lấy lại. Vì vậy để đảm bảo lưu trữ các email có nội dung quan trọng, bạn có thể sao lưu về máy tính.
Hòm thư điện tử của bạn thường nhận và gửi đi các mail chứa thông tin liên quan tới học tập, công việc. Nếu một ngày những mail này bị mất đi, chắc chắn bạn sẽ rất lo lắng. Sao lưu thư Gmail về máy tính chính là một giải pháp vô cùng hiệu quả.
Shoping: Vòng Charm tại Adoreyou.vn

2. Hướng dẫn sao lưu thư Gmail về máy tính

 

Chỉ cần thực hiện các bước dưới đây, toàn bộ hộp thư Gmail của bạn sẽ được sao lưu về máy tính một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Bước 1: Đăng nhập Gmail trên máy tính

 

Đăng nhập gmail
Đăng nhập gmail

 

Bước 2: Chọn mục “Tài khoản của tôi”

Tài khoản của tôi
Tài khoản của tôi

Bước 3: Tạo tệp lưu trữ

Tại mục “Tài khoản của tôi”, trong mục “Thông tin cá nhân và bảo mật”, bạn chọn “Kiểm soát nội dung của bạn” rồi click chọn “Tạo tệp lưu trữ”.
Tạo tệp lưu trữ
Tạo tệp lưu trữ

Bước 4: Thông tin của gmail

Sau khi click chọn “Tạo tệp lưu trữ”, trang sao lưu dữ liệu của Google sẽ hiện ra với đầy đủ các công cụ tiện ích của Google bao gồm Gmail.
Thông tin gmail
Thông tin gmail

Bước 5: Sau lưu thư gmail

Nếu bạn chỉ muốn sao lưu thư Gmail về máy tính, bạn chỉ cần tích vào ô Gmail, chọn nút “Tiếp theo”.
Sao lưu thư gmail
Sao lưu thư gmail

Bước 6: Tạo tệp lưu trữ thư gmail

Giao diện tải dữ liệu xuất hiện, click chọn “Tạo tệp lưu trữ”. Tùy thuộc vào dung lượng email đang có sẵn trong Gmail của bạn (bao gồm cả Thùng rác và Spam) và tốc độc đường truyền internet, thời gian quét và nén dữ liệu diễn ra nhanh hay chậm.

Hoàn thành lưu trữ thư gmail
Lưu trữ thư gmail

Bước 7: Tải về

Việc nén dữ liệu thường mất khá nhiều thời gian. Trong lúc chờ đợi, bạn có thể làm việc khác. Sau khi quá trình nén kết thúc, Google sẽ gửi cho bạn một email thông báo, cung cấp cho bạn liên kết tải về. Bạn hãy click vào “Tải về” để sao lưu dữ liệu.
Chỉ với vài bước trên, bạn đã có bản sao lưu thư Gmail về máy tính của mình rồi. Hãy thường xuyên sao lưu lại dữ liệu quan trọng để tránh việc mất mật khẩu hoặc tài khoản Gmail bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here