7 Yếu tố tạo nên sức hút của một menu và download menu phần 1

Menu là gì?

Menu
Menu

Menu được hiểu là thực đơn bữa ăn, là bảng tóm tắt tất cả những món ăn, thức uống mà nhà hàng phục vụ, thông thường sẽ kèm hình minh họa và giá tiền để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn. Menu càng đẹp – càng độc đáo càng khiến thực khách chú ý, kích thích họ chọn nhiều món ăn hơn.

Menu
Menu

Menu vẫn hay được ví von là yếu tố tạo nên sức hút cho nhà hàng. Vậy để xây dựng nên một menu xuất sắc, thu hút được sự chú ý của khách hàng, cần những yếu tố nào? Sau khi tìm hiểu “Menu là gì?” chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn 7 yếu tố tạo nên sức hút của một menu

Menu
Menu

7 Yếu tố tạo nên sức hút của một menu

Tạo nên nét độc đáo riêng biệt

Menu
Menu

Không phải tự nhiên mà bộ phận Marketing nhà hàng hoặc nhân viên lên menu nhà hàng phải vò đầu bứt tóc suy nghĩ những cái tên độc và lạ. Món ăn với tên gọi vừa độc vừa lạ sẽ giúp nhà hàng trở nên khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, những món ăn có tên gọi độc đáo sẽ được thực khách ghi nhớ lâu hơn.

Hình ảnh trực quan, sinh động

Menu
Menu

Hình ảnh luôn là yếu tố thu hút sư chú ý của thực khách một cách nhanh nhất. Vì vậy, hình ảnh trong menu cần phải chân thực. Tùy vào định hình phong cách nhà hàng đi theo mà quy định màu sắc cho hình ảnh. Với những nhà hàng đi theo phong cách classic, cổ điển, hình ảnh món ăn nên chọn những tông màu trầm làm chủ đạo.

Bố cục

Menu
Menu

Có thể thấy, trong menu của những nhà hàng cao cấp, những món ăn đắt tiền hoặc món chủ đạo của nhà hàng thường được sắp xếp ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất. Song song là việc sắp xếp món ăn theo chủ đề hoặc nguyên liệu. Bố cục như này sẽ giúp khách hàng dễ tìm kiếm món ăn hơn.

Nếu bạn cần in hay thiết kế menu thì có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Freefile này nhé!

Bạn có thể tải các mẫu thiết kế menu miễn phí tại đây:File được chia sẻ bởi FreeFile VN Pass giải nén: freefile.vnGood luck!

 

Rate this post

Trả lời

Chọn loại tiền tệ
VNĐ Đồng Việt Nam