Phát wifi từ laptop bằng lệnh CMD đơn giản nhất

Nhu cầu sử dụng wifi ngày càng trở thành điều thiết thực trong cuộc sống. Chỉ cần 5 phút không có wifi thôi người ta dường như phát điên lên. Và trên nền tảng đó, người ta mong muốn biết được cách phát Wifi từ latop giúp công việc trôi chảy cũng như cuộc sống đỡ nhàm chán hơn. Bài viết hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn làm được điều đó một cách đơn giản và dễ dàng.

0
135

-Nhu cầu sử dụng wifi ngày càng trở thành điều thiết thực trong cuộc sống. Chỉ cần 5 phút không có wifi thôi người ta dường như phát điên lên. Và trên nền tảng đó, người ta mong muốn biết được cách phát Wifi từ latop giúp công việc trôi chảy cũng như cuộc sống đỡ nhàm chán hơn. Bài viết hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn làm được điều đó một cách đơn giản và dễ dàng.

-Điều kiện đầu tiên muốn máy tính phát được wifi thì phải được kết nối internet đã. Ngoài ra máy tính của bạn phải có chức năng phát wifi. Riêng việc này thì lát nữa chúng mình sẽ hướng dẫn sau! Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này chính là chỉ áp dụng được với latop còn đối với máy tính để bàn bạn cần kiểm tra xem có thiết bị thu nhận mạng không mới thực hiện được nhé!

Cách phát wifi từ laptop

-Bước 1: Các bạn mở CMD bằng quyền Administrator. Bạn cần chú ý cách làm này áp dụng cho win8 hoặc 10 và đương nhiên win 7 bạn cũng làm tương tự là được.

-Bước 2: Sau khi các bạn đã mở được CMD thì bạn sẽ thấy một hộp thoại hiện ra như hình bên dưới. Các bạn tiếp tục nhập vào ô trống lệnh sau: “netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=iPhanmem key=123456789”. Lệnh này cho phép các bạn tạo một hộp thoại để phát wifi là Hosted Network. Sau đó thì ân Enter.

-Các bạn chú ý nhé! iphanmem là tên hosted. Cái tên này bạn có thể thay thế bằng cái tên bạn tùy thích. 123456789 là pass bạn đặt cho wifi mà thôi. Pass cũng tùy theo sở thích của bạn miễn là từ 8 ký tự trở lên là được.

-Bước 3: Sau khi đã tạo thành công được 1 hosted thì bạn tiến hành nhập câu lệnh này “netsh wlan start hostednetwork” vào để bắt đầu phát wifi.

-Bước 4: Sau khi phát được phát được wifi rồi thì bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng ở dưới thanh  taskbar. Biểu tượng này nằm ở góc dưới bên phải màn hình. Chọn Open Network and Sharing Center. Tiếp đó chọn vào Change adapter settings. Sau khi chọn xong bạn sẽ thấy một mạng không dây ảo hiện ra.

-Bước 5: Bạn nhấp chuột phải vào mạng  mà bản thân đang dùng để truy cập internet. Sau đó chọn vào lệnh Properties.

-Bước 6: Bước cuối cùng trong cách phát wifi từ latop chính là bạn để ý trong tab Sharing thì tích vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection. Đồng thời ở bên dưới Home networking connection bạn nhấn chọn tên mạng không dây vừa được tạo ra sau đó nhấn OK.

Như vậy là bạn sẽ phát wifi từ latop bằng cách thực hiện chúng mình vừa hướng dẫn rồi đấy! Bạn có thể dùng 1 thiết bị khác để dò tìm mạng. Hoặc muốn chắc cú thì nhập dòng lệnh “netsh wlan show hostednetwork” để kiểm tra lại thông tin.

Lưu ý: Nếu các bạn muốn tắt wifi thì dùng dòng lệnh “netsh wlan stop hostednetwork”. Muốn bật mạng thì dùng “netsh wlan start hostednetwork”. Còn muốn hủy mạng wifi vừa phát thì dùng “netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=iPhanmem key=123456789” là được.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here