Phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

4.8/5 - (6 bình chọn)

Bạn đang dùng phần mềm đồ họa nào? Người khác đang dùng phần mềm đồ họa nào? Bạn có muốn biết phần mềm nào thông dụng nhất và phần mềm nào sẻ là xu thế. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

 

Theo lý thuyết cơ bản về đồ họa thì trong đồ họa máy tính, phần mềm đồ họa đề cập đến một chương trình hoặc bộ sưu tập các chương trình cho phép một người thao tác hình ảnh hoặc mô hình trực quan trên máy tính. Đồ họa máy tính có thể được phân loại thành các loại khác nhau: đồ họa raster và đồ họa vector, với các biến thể 2D và 3D. Nhiều chương trình đồ họa tập trung hoàn toàn vào đồ họa vector hoặc raster, nhưng có một số ít hoạt động trên cả hai. Thật đơn giản để chuyển đổi từ đồ họa vector sang đồ họa raster, nhưng đi theo cách khác thì khó hơn. Một số phần mềm cố gắng để làm điều này.

1. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop (thường được gọi là Photoshop) là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Photoshop được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh. Từ phiên bản Photoshop 7.0 ra đời năm 2002, Photoshop đã làm lên một cuộc cách mạng về ảnh bitmap. Phiên bản mới nhất hiện nay là Adobe Photoshop CC.

Adobe Photoshop CC 2018 (19.0) chạy trên Windows
Phát triển bởi Adobe Systems
Phát hành lần đầu 19 tháng 2 năm 1990;
32 năm trước
Phiên bản ổn định 2021 (22.1.1)/ 12 tháng 1 năm 2021; 13 tháng trước
Viết bằng C++; trước là Pascal (v1.0.1)
Hệ điều hành Microsoft Windows và Mac OS X
Nền tảng IA-32 và x86-64
Ngôn ngữ có sẵn 26 ngôn ngữ
Danh sách ngôn ngữ
Thể loại Đồ họa Raster/Đồ họa Vector
Giấy phép Dùng thử, SaaS
Website adobe.com/photoshop
Trạng thái Hoạt động

 

2. GIMP

GIMP Ban đầu được phát hành với tên gọi General Image Manipulation Program. Năm 1995 Spencer Kimball và Peter Mattis bắt đầu phát triển GIMP như một dự án dài cả học kỳ tại University of California, Berkeley cho eXperimental Computing Facility. Năm 1996 GIMP (0.54) được phát hành dưới dạng bản phát hành công khai đầu tiên. Vào năm sau Richard Stallman đã đến thăm UC Berkeley, nơi Spencer Kimball và Peter Mattis hỏi liệu họ có thể thay đổi General thành GNU (tên được đặt cho hệ điều hành do Stallman tạo ra). Richard Stallman đã chấp thuận và định nghĩa của từ viết tắt GIMP đã được thay đổi thành GNU Image Manipulation Program. Điều này phản ánh sự tồn tại mới của nó khi được phát triển dưới dạng Phần mềm tự do như là một phần của dự án GNU.

Giao diện GIMP 2.10
Thiết kế bởi Spencer Kimball, Peter Mattis
Phát triển bởi Nhóm GIMP
Phát hành lần đầu 15 tháng 2 năm 1996; 26 năm trước
Phiên bản ổn định 2.10.12 / 12 tháng 6 năm 2019; 2 năm trước
Repository
gitlab.gnome.org/GNOME/gimp
Viết bằng C
Hệ điều hành Linux, macOS, Microsoft Windows, BSD, Solaris
Kích thước Windows: 85.4 MB
macOS: 55.9 MB
Linux: 20-30 MB
Thể loại Xử lý đồ họa mảng
Giấy phép GPL
Website http://www.gimp.org/

 

3. CorelDRAW

CorelDRAW là một phần mềm biên tập đồ họa vectơ được phát triển và tiếp thị bởi Corel Corporation ở Ottawa, Canada. Đây cũng là tên của Bộ công cụ đồ họa Corel. Phiên bản mới nhất có tên là 2019 (thực chất là phiên bản 21), được xuất xưởng ngày 12 tháng 3 năm 2019.

Phát triển bởi Corel
Phiên bản ổn định X6 / 20 tháng 3 năm 2012; 9 năm trước
Hệ điều hành Microsoft Windows
Thể loại Phần mềm biên tập đồ họa vectơ
Giấy phép Proprietary
Website CorelDRAW

 

 

3. Picasa

 

Picasa là một tiện ích trưng bày và quản lý hình ảnh kỹ thuật số trên máy tính hiện đã ngừng hỗ trợ. Nó được cung cấp bởi Google sau khi công ty này mua Picasa, Inc. từ Idealab.

Thiết kế bởi Idealab
Phát triển bởi Google
Phiên bản ổn định Windows: 3.9.141 Build 259 / 30 tháng 12 năm 2015; 6 năm trước
Mac OS X: 3.9 Build 141 / 10 tháng 10 năm 2015; 6 năm trước
Hệ điều hành Microsoft Windows, Mac OS X
Thể loại Trình quản lý ảnh số
Giấy phép Sở hữu độc quyền
Website http://picasa.google.com/
Trạng thái Đã ngừng phát triển và hỗ trợ.

 

4. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là trình chỉnh sửa đồ họa vector được phát triển và tiếp thị bởi Adobe Inc. Được thiết kế ban đầu cho Apple Macintosh, việc phát triển Adobe Illustrator bắt đầu vào năm 1985. Cùng với Creative Cloud (Chuyển dịch của Adobe sang dịch vụ đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm được cung cấp qua Internet), Illustrator CC đã được phát hành. Phiên bản mới nhất, Illustrator CC 2020, được phát hành vào ngày 24 tháng 10 năm 2019 và là thế hệ thứ 24 trong dòng sản phẩm. Adobe Illustrator đã được Tạp chí PC Magazine đánh giá là chương trình chỉnh sửa đồ họa vector tốt nhất năm 2018.

Thiết kế bởi Adobe Inc
Phát hành năm 1985
Phát triển bởi Adobe Inc
Phiên bản hiện tại Illustrator CC 2020
Hệ điều hành Microsoft Windows, Mac OS X
Thể loại Trình quản lý ảnh số
Giấy phép Sở hữu độc quyền
Website https://www.adobe.com/products/illustrator.html
Trạng thái Đang phát triển và hỗ trợ.

Tổng kết

Ngoài ra còn rất nhiều các công cụ đồ họa khác. Đặc biệt trong các nhóm freelancer họ thường sử dụng các công cụ phần mềm trên nền tảng web như Canva,… Với nhiều tính năng vượi trội, các công cụ trên web đang sớm trở thành xu thế bởi các ưu điểm như:

  • Miễn phí hoặc giá sử dụng rất rẻ.
  • Không cần cài trên máy tính mà chỉ cần có các trình duyệt sẵn có.
  • Không tốn quá nhiều tài nguyên thiết bị.
  • Có thể sử dụng trên nhiều loại thiết bị, hệ điều hành.
  • Các file thiết kế được lưu trữ trên mây không lo mất dữ liệu.

Ngoài ra còn có rất rất nhiều ưu điểm khác nữa.

Tóm lại thiết kế online trên trình duyệt website đang là một xu thế mới. Đơn giản hơn thế nữa khách hàng có thể đặt làm các dự án đồ họa thông qua FreeFile.Vn. Chúng tôi tin chắc quý khách hàng sẽ thực sự hài lòng với sản phẩm mà các bạn nhận được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *