Tải Notepad – Công cụ soạn thảo lập trình

0
688

Notepad++ là một công cụ soạn thảo lập trình được đánh giá tốt nhất hiện nay. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình,Notepad mang đến cho bạn một môi trường lập trình hiệu quả hơn. Phần mềm này có nhiều tính năng trong việc tạo và chỉnh sửa văn bản, lập trình.

Phần mềm Notepad++  được sử dụng rất  phổ biến trên windows cho các lập trình viên với các chức năng soạn thảo ngôn ngữ lập trình và cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, việc soạn thảo các mã code hay bạn chèn một đoạn code diễn ra rất đơn giản và gọn nhẹ khi bạn dùng Notepad. Với Notepad++ , người dùng còn có thể khai thác đầy đủ các tính năng về tạo và chỉnh sửa văn bản.

 

Link download

Bản 64bit:  

 

Những tính năng chính của notepad++:

– Phần mềm Notepad++ hỗ trợ rất nhiều các ngôn ngữ lập trình phổ biến

Phần mềm Notepad++ hỗ trợ gần như tất cả các ngôn ngữ lập trình C, C++, Java, C#, XML, HTML, PHP, Javascript, RC resource file, makefile, ASCII art file (.nfo), doxygen, ini file, batch file), ASP, VB/VBS source files, SQL, Objective-C, CSS, Pascal, Perl, Python …. Ngoài ra, Notepad cho phép bạn một tính năng đó là có thể chuyển đổi ngôn ngữ lập trình dễ dàng. Người dùng hoàn toàn có thể chuyển đổi một đoạn code được viết dưới ngôn ngư C, C++ thành Java hay ngược lại.

– Nodepad tích hợp nhiều chức năng của công cụ soạn thảo đơn giản:

Phần mềm Notepad++  tích hợp rất nhiều chức năng của công cụ soạn thảo văn bản chứ không phải là chỉ dành cho ngôn ngữ lập trình. Cho phép người dùng có thể sao chép, cắt và xóa đoạn văn bắn, hỗ trợ công cụ tìm kiếm.

– Lưu trữ và sử chữa mọt đoạn code dễ dàng và nhanh chóng:

Phần mềm Notepad++ hỗ trợ bạn trong việc chỉnh sửa và lưu trữ các đoạn mã code một cách dễ dàng hơn. Notepad++ hỗ trợ nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình như C. C++, Java, Ada, Batch, MS DOT… Điều này giúp bạn có thể chèn một đoạn chèn 1 doạn code vào trong máy tính và chỉnh sửa nó dễ dàng.

– Hỗ trợ biên tập nhiều tài liệu khác nhau:

Notepad++ cho phép người dùng làm việc với nhiều tài liệu hay đoạn code trong một lúc lúc. Việc này sẽ giúp bạn  dễ dàng hơn thay vì chỉ có thể làm việc từng đoạn code một. Ngoài ra, phần mềm này cũng hộ trợ người dùng trong việc tạo style và background dễ dàng hơn nhiều.

– Hỗ trợ sao lưu dưới nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình:

Phần mềm Notepad++ ngoài ra còn hỗ trợ người dùng trong việc sao lưu đoạn code của mình. Với Notepad bạn có thể dễ dàng sao lưu các đoạn code của mình dưới dạng Html, Pascal, java…

– Hỗ trợ đa ngôn ngữ:

Notepad giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng hơn bởi vì Notepad++ hỗ trợ rất nhiều định dạng ngôn ngữ và chữ viết. Bạn có thể chọn ngôn ngữ phù hợp như tiếng Anh, Đức, Pháp, Ý, Nga, Nhật… và nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Hướng dẫn cài đặt Notepad++

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải phầm mềm Notepad++ về

– Sau đó bạn chọn vào phần mềm đã tải về để bắt đầu tiến hành cài đặt

Download notepad ++ chọn ngôn ngữ

Bước 2: Chọn ngôn  ngữ bạn muốn cài đặt sau đó Click OK để tiếp tục

      Download Notrpad++ chọn ngôn ngữ

Bước 3: Chọn next để tiếp tục cài đặt

Download Notrpad++ tiếp tục cài đặt

Sau đó chọn I Agree để bắt đầu cài đặt

Download Notrpad++ điều khoản

Bước 4: Bạn chọn ổ để lưu trữ phần mền mặc định sẽ là ổ C

Download Notrpad++ chọn ổ lưu trữ

Tiếp tục Click Install để bắt đầu Setup

Download Notrpad++ Install

Bước 5: Chờ đợ cài đặt xong sau đó Click vào Finish để kết thúc cài đặt và bắt đầu sử dụng phần mềm

Download Notrpad++finish

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here