Mẹo hàng đầu để thiết kế poster bắt mắt nhất năm 2022

Rate this post

Nếu bạn cảm thấy nó khó khi bạn là một người mới và bạn không thể tạo một poster hấp dẫn được thì việc đó không khó khi bạn sở hữu trong ty các mẹo thiết kế hàng đầu để  có thể giúp bạn trong thiết kế poster này nhé !

Phác thảo ý tưởng của bạn

Trước khi bạn thiết kế một áp phích hay một số các loại thiết kế khác như bảng hiệu, tờ rơi…Bạn cần phải hình dung cách trình bày thông tin cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Ví dụ, nếu bạn đặt quá nhiều văn bản vào một tấm poster, mọi người thường sẽ ít xem nội dung trên một tấm poster nào đó khi nó quá dài và chứ quá nhiều thông tin. Thay vào đó, hãy cố gắng giao tiếp bằng hình ảnh và có rất ít văn bản có nội dung thú vị để thu hút và  truyền tải được người xem và có thể làm khách hàng có thể hiểu hơn về nội dung trên tấm poster.

poster
Thiết kế poster chất lượng, đẹp của các nhà thiết kế poster hàng đầu việt nam khi cho ra các mẫu sản phẩm về poster trên freefile

Do đó, bạn nên bắt đầu bằng cách phác thảo ý tưởng của mình trên giấy hoặc bằng kỹ thuật số nếu muốn. Điều này sẽ giúp bạn cấu trúc cách thông tin sẽ được trình bày trong áp phích. Nếu bạn không có khuynh hướng nghệ thuật và cần một số cảm hứng để bắt đầu, thì bạn có thể sử dụng trình tạo áp phích miễn phí trên các trang mạng xã hội. Nó có một thư viện khổng lồ gồm các mẫu thú vị và cung cấp các tùy chọn chỉnh sửa không giới hạn để giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Soạn một dòng tiêu đề thu hút sự chú ý

Tiêu đề của bạn là tiêu điểm giúp thu hút và gây hứng thú cho tấm áp phích của bạn. Chỉ khi dòng tiêu đề hấp dẫn, người xem mới xem qua phần còn lại trong áp phích.

Hãy sáng tạo khi nói đến dòng tiêu đề, nhưng hãy nhớ tránh gây nhầm lẫn hoặc gây hiểu lầm cho người xem khi tiêu đề nói về cái khác mà nội dung bên trong lại khác nhau sẽ làm tấm poster đó không thu hút được mà nó còn gây phản cảm cho người xem.

Chọn bảng màu của bạn một cách khôn ngoan

Bảng màu của bạn sẽ xác định giao diện tổng thể và tông màu của áp phích đó . Nó cũng sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến nhận thức của người xem về bạn. Do đó, việc lựa chọn bảng màu phù hợp là rất quan trọng đối với một tấm poster.

Ví dụ: nếu đó là áp phích cho một ban nhạc R & B, bảng màu đơn sắc có thể là một sự phù hợp lý tưởng.

Trong khi đó, nếu sản phẩm của bạn là bánh quy nhiều hạt tốt cho sức khỏe, thì tông màu đất sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Tiếp tục thử nghiệm với nhiều sự kết hợp màu sắc cho đến khi bạn tìm thấy thứ gì đó bắt mắt. Bạn có thể chọn bảng màu phù hợp với màu sắc thương hiệu của mình và tạo áp phích làm tăng thêm giá trị và bản sắc thương hiệu của bạn.

Sử dụng sự tương phản để làm lợi thế của bạn khi có nhiều tấm poster cùng một thương hiệu

Hầu hết mọi người ngày nay có khoảng thời gian chú ý ngắn. Điều này có nghĩa là bạn cần phải có một thiết kế áp phích hấp dẫn. Đây là lúc mà sự tương phản trở nên quan trọng.

Nếu bạn sử dụng một yếu tố tương phản trong áp phích của mình, nó sẽ bắt mắt người xem nếu họ tình cờ nhìn lướt qua nó.

Kết hợp màu tối với màu sáng tạo nên sự tương phản tốt. Ví dụ: bạn có thể sử dụng văn bản tối trên nền sáng hơn.

poster
Thiết kế poster chất lượng, đẹp của các nhà thiết kế poster hàng đầu việt nam khi cho ra các mẫu sản phẩm về poster trên freefile

Tương phản cũng có thể đạt được với các hình dạng – sử dụng các hình dạng hữu cơ với các hình dạng hình học. Tương tự, thay đổi cường độ màu cũng có thể tạo ra sự tương phản thú vị.

Các chi tiết không liên quan đến

Bạn không muốn áp phích của mình bị lộn xộn với quá nhiều thông tin. Vì vậy, hãy lựa chọn cẩn thận các chi tiết bạn muốn đưa vào. Chỉ giữ lại thông tin cần thiết. Một áp phích sạch là một áp phích hiệu quả.

Duy trì hệ thống phân cấp trực quan

Hệ thống phân cấp trực quan đóng vai trò là điểm hướng dẫn để người xem hiểu được luồng thông tin trong áp phích. Về cơ bản, thông tin được hiển thị tùy theo mức độ quan trọng của nó trong thiết kế.

Để tạo hệ thống phân cấp trực quan, hãy bắt đầu bằng cách xếp hạng thông tin bạn muốn trình bày trên cơ sở tầm quan trọng của chúng. Nếu có nhiều thông tin văn bản trong áp phích của bạn, thì bạn sẽ phải phân tách chúng theo cách sau – dòng tiêu đề, tiêu đề phụ và văn bản nội dung.

Dòng tiêu đề sẽ là lớn nhất, các tiêu đề phụ sẽ có kích thước trung bình và văn bản nội dung sẽ có kích thước phông chữ nhỏ nhất.

Chú ý đến kiểu chữ

Chọn đúng kiểu chữ có thể giúp bạn tạo ra một thiết kế để lại ấn tượng lâu dài cho người xem. Trong bối cảnh này, hãy ghi nhớ những điều sau:

Bạn có thể đọc tấm áp phích từ xa không? Bạn muốn áp phích của mình dễ đọc và dễ đọc.

Sử dụng phông chữ trang trí hoặc bất thường cho dòng tiêu đề của bạn để thu hút sự chú ý.

Sử dụng các phông chữ bổ sung để có tác động trực quan tối đa.

Chọn một phông chữ ghi nhớ mục đích thiết kế của bạn.

Không sử dụng nhiều hơn hai phông chữ để tránh gây nhầm lẫn cho người xem.

Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý đến khoảng cách giữa các chữ cái, chiều cao của các dòng, khoảng cách giữa các dòng và kiểu chữ (chữ hoa, chữ thường, v.v.).

Bao gồm các hình ảnh hấp dẫn và phù hợp

Khi bạn làm poster của riêng mình, phần quan trọng nhất của thiết kế là hình ảnh. Một hình ảnh tốt – có thể là hình minh họa, ảnh chụp hoặc bất cứ thứ gì khác – sẽ truyền năng lượng vào áp phích của bạn.

Sử dụng hình ảnh lớn, chất lượng cao.

Một hình ảnh ấn tượng ở trên cùng hoặc giữa áp phích của bạn sẽ ngay lập tức thu hút ánh nhìn của mọi người. Hơn nữa, người xem sẽ lưu giữ được những hình ảnh chất lượng tốt trong trí nhớ lâu hơn.

Bạn có thể chọn một trong nhiều hình ảnh trong thư viện của chúng tôi để bắt đầu tạo một áp phích thực sự nổi bật.

Sử dụng không gian một cách khôn ngoan

poster
Thiết kế áp phích chất lượng, đẹp của các nhà thiết kế poster hàng đầu việt nam khi cho ra các mẫu sản phẩm về poster trên freefile

Ngay cả khi bạn đang sử dụng người tạo áp phích, bạn vẫn phải chú ý đến cách bạn đang sử dụng không gian của mình. Cho phép không gian thở giữa các yếu tố thiết kế khác nhau vì nó cải thiện tác động trực quan tổng thể. Hơn nữa, nó làm cho áp phích dễ đọc hơn.

Bao gồm một CTA hấp dẫn

Cuối cùng, lời kêu gọi hành động (CTA) là quan trọng nhất. Đây là toàn bộ lý do tại sao bạn muốn mọi người nhìn vào áp phích của bạn. Đó có thể là bất cứ điều gì – đi dự sự kiện, mua sản phẩm / dịch vụ hoặc được giảm giá.

Vì vậy, khi bạn tạo áp phích của riêng mình, hãy đảm bảo rằng CTA của bạn có khả năng hiển thị cao. Luồng thông tin trong áp phích của bạn nên tuân theo một trình tự kết thúc với CTA của bạn. Nó có thể ở giữa hoặc ở cuối áp phích. Ý tưởng là làm cho nó nổi bật.

Tận hưởng quá trình thiết kế

Nếu bạn là người tạo áp phích, thì bạn muốn mọi yếu tố trong thiết kế của mình để nâng cao khả năng hiển thị của áp phích. Vì vậy, hãy thử nghiệm và xem những ý tưởng nào phù hợp với thiết kế. Mục tiêu của bạn là tạo ra một áp phích đáng nhớ và độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *