10 bước để tạo nên một Menu đẹp (Phần 2)

Rate this post

Menu là một trong những yếu tố cốt lõi tác động đến trải nghiệm của khách hàng và là công cụ bán hàng quan trọng nhất của nhà hàng. Cho dù là menu in, trực tuyến hay chỉ là menu được trưng trên quầy, nếu được thiết kế tốt thì có thể tăng lợi nhuận nhà hàng đồng thời nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Hãy cùng FreeFile tìm hiểu xem 10 bước liên quan đến việc phát triển và thiết kế một thực đơn là như thế nào nhé!

10 bước để tạo nên một Menu đẹp
FreeFile nhận thiết kế in ấn giả rẻ – Thực đơn Hàn Quốc độc đáo, bắt mắt

Như ở phần 1, Freefile đã mang đến cho bạn cách nhìn rõ hơn về 4/10 bước để tạo nên một Menu đẹp. Phần này, hãy cùng Freefile khám phá 6 bước để tạo nên một Menu đẹp nhé!

5. Quyết định bảng màu cho menu

Bây giờ bạn đã có tất cả các mục thực đơn của mình được trình bày trên trang tính hoặc excel theo thứ tự hợp lý, hãy tạm dừng việc nhìn chằm chằm vào các ô và bắt đầu suy nghĩ về thiết kế, nhưng hãy chọn một bảng màu cho thực đơn của bạn để phản ánh thương hiệu nhà hàng. Điều này có thể đơn giản như chọn ba màu mà bạn có thể muốn thấy trên thực đơn hoặc quyết định rằng bạn muốn thực đơn của mình trông như thế nào hay chỉ đen trắng để tiết kiệm tiền in ấn.

10 bước để tạo nên một Menu đẹp
FreeFile nhận thiết kế in ấn giả rẻ – Thực đơn Hàn Quốc độc đáo, bắt mắt

Bạn có thể tham khảo một số công cụ dưới đây cho phép người dùng nhanh chóng lựa chọn được một bộ màu phù hợp với trang web của mình:

6. Thiết kế Menu nhà hàng của bạn

Bây giờ đến phần khó nhất: Chuyển tất cả công việc khó khăn của bạn trên trang tính đó sang thiết kế menu. Nếu bạn đang thuê một nhà thiết kế, chỉ cần đưa cho họ bảng tính mục thực đơn và bảng màu sẽ khiến cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

FreeFile nhận thiết kế in ấn giả rẻ – Thực đơn Hàn Quốc độc đáo, bắt mắt

Nếu không, bạn có thể sử dụng phần mềm như Microsoft Word, Microsoft Powerpoint hoặc Adobe Suite và sử dụng các mẫu menu. Khi bạn làm, hãy ghi nhớ những điều này để thiết kế thực đơn tốt nhất:

  • Thực đơn phải dễ tiêu hóa. Khách hàng của bạn sẽ bị choáng ngợp bởi một thực đơn lớn với quá nhiều thứ, vì vậy hãy cố gắng làm đơn giản menu của mình để khách hàng cảm thấy thỏa mái hơn
  • Ghi nhớ tam giác vàng. Đôi mắt của chúng ta thường bắt đầu ở giữa trang, sau đó chuyển sang trên cùng bên phải và trên cùng bên trái, vì vậy hãy cân nhắc đặt các món ăn có lợi nhuận cao ở giữa và góc trên bên phải của thực đơn.
  • Sử dụng ký hiệu đô la một cách chiến lược. Một nghiên cứu tại Cornell cho thấy những thực khách gọi món từ thực đơn không có ký hiệu đô la ($) đã chi tiêu nhiều hơn đáng kể so với những người gọi món từ thực đơn có giá truyền thống. Cân nhắc xóa ký hiệu đô la khỏi thực đơn của bạn để tránh những rủi ro về doanh thu.

7. Hình ảnh Thực đơn nhà hàng

Bạn càng thêm nhiều ảnh hoặc biểu tượng, khách hàng càng bị phân tâm khỏi nội dung như món ăn và những mô tả tuyệt vời mà bạn đã nhiều thời gian suy ngẫm và viết ra.

FreeFile nhận thiết kế in ấn giả rẻ – Thực đơn Hàn Quốc độc đáo, bắt mắt

Một Menu chuyên nghiệp và đẹp mắt là một Menu có hình ảnh cực sắc nét và chất lượng. Để làm được điều này, bạn cần phải thuê một nhiếp ảnh gia đồ ăn để chụp những món ăn của bạn, bởi vì những bức ảnh xấu có thể còn tệ hơn là không có ảnh món ăn. Bạn sẽ nấu sẵn đồ ăn, sau đó thuê một nhiếp ảnh gia hoặc một người bạn để chụp những bức ảnh hoàn hảo cho thực đơn của bạn.

8. Chọn Phông chữ, Khoảng cách và Bố cục của Menu

Bạn có một bảng màu, một ý tưởng về cách bạn muốn các mục menu của mình được trình bày trên trang và có thể là một vài bức ảnh bạn muốn đưa vào. Bây giờ, đã đến lúc kết hợp tất cả lại với nhau để tạo thực đơn nhà hàng.

Tại thời điểm này, nhiều nhà hàng thuê một nhà thiết kế thực đơn hoặc tham khảo các mẫu thực đơn để có thể hình dung được mình sẽ làm gì tiếp theo.

FreeFile nhận thiết kế in ấn giả rẻ – Thực đơn Hàn Quốc độc đáo, bắt mắt

Có thể mất một giờ, một ngày hoặc một tuần để xem xét lề, khoảng cách, phông chữ và bố cục tổng thể. Hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy thuê một nhà thiết kế Menu hoặc bạn có thể tạo ra một menu đơn giản.

Tiếp tục lặp đi lặp lại và đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ bạn bè, gia đình, nhà thiết kế và thậm chí cả khách hàng hiện tại để tìm ra cách tạo ra thực đơn phù hợp nhất cho bạn.

Ngoài ra, đừng quên cập nhật thực đơn của bạn thường xuyên. Nếu bạn không chừa khoảng trống để thêm hoặc xóa các mục trong menu theo thời gian, đặc biệt nếu menu của bạn thay đổi theo mùa, thì bạn có thể phải bắt đầu lại toàn bộ quá trình này.

9. Chọn Bố cục Menu cuối cùng

Đưa ra một số lựa chọn thiết kế để chia sẻ với các đối tác kinh doanh và nhân viên của bạn, đồng thời bình chọn xem thiết kế nào bạn cho là phù hợp nhất với thương hiệu nhà hàng của mình.

10. Rà soát lại và In Menu của bạn

Cuối cùng, đã đến lúc in menu nhà hàng của bạn. Nhưng trước tiên – hãy dành một chút thời gian để đọc lại thực đơn của bạn và gửi nó cho người chưa thấy Menu bao giờ trong tuần qua. Một dấu phẩy đặt sai vị trí hoặc lỗi đánh máy nhỏ có thể thay đổi nhận thức của khách về nhà hàng. Đừng bỏ qua bước này, bởi vì nếu làm như vậy, bạn có thể lãng phí rất nhiều tiền để in menu mà cuối cùng sẽ bị bỏ vào thùng rác.

FreeFile nhận thiết kế in ấn giả rẻ – Thực đơn Hàn Quốc độc đáo, bắt mắt

Làm thế nào để làm một thực đơn nhà hàng trực tuyến

Khi xây dựng menu trực tuyến, bạn phải đảm bảo rằng các mô tả giống với menu in của bạn hoặc thậm chí nhiều chi tiết hơn.

Hình ảnh không chỉ giúp giữ cho thương hiệu của bạn nhất quán trên các nền tảng, mà khi khách đặt hàng trực tuyến, hình ảnh giúp họ hiểu những gì họ sẽ nhận được, vì vậy điều quan trọng là cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt.

FreeFile nhận thiết kế in ấn giả rẻ – Thực đơn Hàn Quốc độc đáo, bắt mắt

Trên đây là 10 bước cơ bản giúp cho Menu nhà hàng của bạn trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Thật ra công việc làm thực đơn cần nhiều thời gian và công sức nên nếu bạn muốn nhà hàng của mình sở hữu được một thực đơn đẹp và bắt mắt thì hãy thuê một chuyên gia thiết kế thực đơn chính hiệu. Như vậy, sẽ vừa đám bảo được thời gian và chất lượng thực đơn nhà hàng.

FreeFile nhận thiết kế in ấn giả rẻ – Thực đơn Hàn Quốc độc đáo, bắt mắt

Freefile là chuyên gia của bạn!

  • Bạn đang muốn tìm một nơi thiết kế in ấn giá rẻ nhưng uy tín và chất lượng ở Việt Nam?
  • Bạn đang e ngại phải chờ đợi trong một quãng thời gian dài để nhận được sản phẩm?
  • Bạn lo rằng sản phẩm sẽ không đúng như mong đợi hoặc bị lỗi về chất lượng?
  • Đến với Freefile, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất. Niềm vui của chúng tôi là tạo ra giá trị thực cho khách hàng.
  • Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm để luôn làm hài lòng khách hàng – Nói không với sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline/ Zalo: 070 790 3579

Website: https://freefile.vn/

Facebook: Freefile Việt Nam

Email: 

admin@freefile.vn

freefilevietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *