10 bước để tạo nên một Menu đẹp (Phần 1)

Rate this post

Menu là một trong những yếu tố cốt lõi tác động đến trải nghiệm của khách hàng và là công cụ bán hàng quan trọng nhất của nhà hàng. Cho dù là menu in, trực tuyến hay chỉ là menu được trưng trên quầy, nếu được thiết kế tốt thì có thể tăng lợi nhuận nhà hàng đồng thời nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Hãy cùng FreeFile tìm hiểu xem 10 bước liên quan đến việc phát triển và thiết kế một menu là như thế nào nhé!

10 bước để tạo nên một Menu đẹp
FreeFile – Menu Hàn Quốc độc đáo, bắt mắt

Nên có bao nhiêu món trong thực đơn nhà hàng?

Một nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết mọi người chỉ có thể giữ lại 7 phần thông tin cùng một lúc. Điều đó không có nghĩa là bạn chỉ nên có 7 món trong thực đơn, nhưng có nghĩa là bạn nên cân nhắc phân loại các món trong thực đơn của mình và giữ các món trong mỗi danh mục từ 3 đến 7 món.

FreeFile nhận thiết kế in ấn giả rẻ – Menu Hàn Quốc độc đáo, bắt mắt

Sức mạnh của việc thiết kế thông minh menu nhà hàng

Thiết kế menu nhà hàng có thể tạo ra hoặc phá vỡ lợi nhuận của nhà hàng của bạn. Nếu món ăn ít sinh lời nhất của bạn nổi bật nhất trên thực đơn, khách của bạn sẽ gọi món này nhiều lần, thay vì xem xét các lựa chọn khác cũng ngon không kém nhưng mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp của bạn. 

FreeFile nhận thiết kế in ấn giả rẻ – Menu Hàn Quốc độc đáo, bắt mắt

Cuối cùng, bạn nên tìm cách đưa thương hiệu của mình xuất hiện ở mọi nơi mà khách hàng có thể tiếp cận với nhà hàng của bạn – trên phương tiện truyền thông xã hội, trên trang web của bạn, trong thực đơn của bạn. Điều này tạo ra một trải nghiệm gắn kết và quan trọng nhất là đi sâu vào trong trí nhớ.

Làm thế nào để làm một thực đơn nhà hàng?

Thực đơn nhà hàng là danh sách các món ăn và đồ uống được cung cấp bởi một nhà hàng, có thể được in hoặc trực tuyến. Có rất ít quy tắc khi xây dựng thực đơn, bởi vì nhu cầu của mỗi nhà hàng sẽ thay đổi theo ý muốn của mỗi người.

Nếu bạn không có khả năng thuê một nhà thiết kế và muốn tự mình làm thực đơn, chỉ cần làm theo quy trình 10 bước đơn giản này về cách tạo thực đơn nhà hàng.

1. Viết ra tất cả các mục trong menu

Trước khi đi sâu vào thiết kế, bạn phải học viết menu nhà hàng. Sử dụng Excel, Google Trang tính hoặc thậm chí bút và giấy, liệt kê tất cả các món ăn bạn muốn cung cấp. Google Trang tính là lựa chọn tuyệt vời cho việc này, vì dễ dàng cắt, sao chép và dán các mục khác nhau và trang tính sẽ tự động lưu.

FreeFile nhận thiết kế in ấn giả rẻ – Menu Hàn Quốc độc đáo, bắt mắt

2. Phân loại các mục trong menu

Phân loại tất cả các món thành món khai vị, món chính, món tráng miệng hoặc bất kỳ danh mục nào khác. Sau đó, quyết định các mục menu bạn muốn xuất hiện nổi bật nhất trên menu; bạn có thể muốn món khai vị xuất hiện ở đầu thực đơn và bạn cũng có thể muốn một món khai vị cụ thể ở đầu danh sách vì đó là món nổi tiếng ở nhà hàng – lợi nhuận cao, mức độ phổ biến cao. Bằng cách di chuyển các mục trong menu, hãy làm cho menu của bạn trở nên hoàn hảo và hợp lý theo ý muốn của mình.

3. Đặt giá thực đơn

Giá thực đơn là khía cạnh quan trọng nhất của thực đơn nhà hàng. Giá cả không được quyết định một cách tùy tiện mà chủ nhà hàng chính là bạn nên dành thời gian để tìm hiểu cách định giá thực đơn nhà hàng.

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng. Dựa vào dữ liệu bán hàng nhà hàng như doanh thu mỗi giờ mỗi ngày mỗi tháng, lợi nhuận, tiền lương cho nhân viên, số lượng khách hàng gọi món,… Hãy xem xem liệu bạn có đủ khả năng điều chỉnh giá của các món trong menu này một chút để làm cho nó hấp dẫn hơn không?

FreeFile nhận thiết kế in ấn giả rẻ – Menu Hàn Quốc độc đáo, bắt mắt

Ngược lại, nếu gần đây bạn đã phải tăng giá để trả lương cho nhân viên tốt hơn hoặc trả cho lợi ích xã hội, hãy sử dụng thực đơn của bạn như một cơ hội để giải thích điều đó như “Nhờ những mức tăng giá nhỏ trong thực đơn này, chúng tôi đã có thể thanh toán cho tất cả bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên”. Cách này rất hiệu quả và giúp kết nối khách hàng nhìn bạn bằng một ánh nhìn khác và sẽ vui vì những nhân viên họ ưa thích được quản lý cách tận tình.

Nếu bạn thực sự muốn bắt đầu lại từ đầu, bạn sẽ cần phải tìm ra cách định giá thực đơn của mình để mang lại nhiều lợi nhuận nhất nhưng vẫn làm hài lòng khách của bạn.

4. Tạo mô tả menu

Bạn có thể thuê một người viết bài quảng cáo để đưa ra các mô tả món ăn trong thực đơn, nhưng những mô tả thực đơn tốt nhất phải xuất phát từ trái tim – và ngay từ chính đầu bếp đã làm ra món ăn đó. Hãy tham khảo ý kiến ​​của đầu bếp, người đã tạo ra các món trong thực đơn, suy nghĩ về câu chuyện đằng sau mỗi bữa ăn – nguồn cảm hứng để tạo ra món ăn, nguồn cung cấp nguyên liệu, nỗ lực thực hiện – và viết ra một mô tả ngắn về từng món trong thực đơn của bạn.

Sử dụng các tính từ mô tả và hấp dẫn như sảng khoái, giòn, mặn, thơm, chua, ngọt, giòn (nếu có thể), nhưng đừng quá đà.

FreeFile nhận thiết kế in ấn giả rẻ – Menu Hàn Quốc độc đáo, bắt mắt

Trên đây là 4/10 bước để tạo nên một Menu đẹp. Phần tiếp theo, hãy cùng Freefile khám phá 6 bước để tạo nên một Menu đẹp nhé!

Freefile là chuyên gia của bạn!

  • Bạn đang muốn tìm một nơi thiết kế in ấn giá rẻ nhưng uy tín và chất lượng ở Việt Nam?
  • Bạn đang e ngại phải chờ đợi trong một quãng thời gian dài để nhận được sản phẩm?
  • Bạn lo rằng sản phẩm sẽ không đúng như mong đợi hoặc bị lỗi về chất lượng?
  • Đến với Freefile, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất. Niềm vui của chúng tôi là tạo ra giá trị thực cho khách hàng.
  • Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm để luôn làm hài lòng khách hàng – Nói không với sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline/ Zalo: 070 790 3579

Website: https://freefile.vn/

Facebook: Freefile Việt Nam

Email: 

admin@freefile.vn

freefilevietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *