Hướng dẫn kiểm tra win bản quyền đơn giản, chính xác

- Nhiều lúc chỉ đơn giản bạn vu vơ hỏi một câu không biết win của mình là win bản quyền hay win lậu nhỉ? Và thực tế thì win dù ở tráng thái active thì vẫn có 2 dạng bản quyền và win lậu. Những tưởng dùng dạng nào cũng được nhưng thực tế nếu dùng win lậu thì máy của bạn rất dễ bị tấn công bởi virus và còn ảnh hưởng tới tốc độ làm việc của máy tính nữa. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn cách kiểm tra win bản quyền đơn giản nhưng lại chính xác tuyệt đối đó.

1
216

– Nhiều lúc chỉ đơn giản bạn vu vơ hỏi một câu không biết win của mình là win bản quyền hay win lậu nhỉ? Và thực tế thì win dù ở tráng thái active thì vẫn có 2 dạng bản quyền và win lậu. Những tưởng dùng dạng nào cũng được nhưng thực tế nếu dùng win lậu thì máy của bạn rất dễ bị tấn công bởi virus và còn ảnh hưởng tới tốc độ làm việc của máy tính nữa. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn cách kiểm tra win bản quyền đơn giản nhưng lại chính xác tuyệt đối đó.

Hướng dẫn cách kiểm tra win bản quyền

-Bước 1: Bạn kích chuột phải vào biểu tượng This PC hoặc biểu tượng computer trên win 7. Sau đó sẽ thấy 1 khung lệnh hiện ra và chọn vào Properties.

-Bước 2: Sau khi kích vào Properties bạn sẽ thấy ngay trong mục Windows Activation sẽ cho bạn biết trạng thái kích hoạt. Nếu thấy như hình bên dưới thì nghĩa là đã kích hoạt. Tuy nhiên dựa vào việc này cũng chưa biết được đây là win lậu hay win bản quyền. Ở bước sau bạn sẽ được hướng dẫn sâu hơn cách kiểm tra win bản quyền.

-Bước 3: Bạn sử dùng quyền Administrator.nhập CMD vào trong thanh tìm kiếm để mở Command Prompt.

-Bước 4: Tiếp tục bạn nhập slmgr/xpr rồi nhấn enter để nhận kết quả kiểm tra win bản quyền. Nếu cửa sổ hiện ra là The machine is permanently activated thì có nghĩa là win bạn dùng là win bản quyền rồi đấy!

-Còn nếu sau khi nhập và enter hiện ra như thế này thì win của bạn là win lậu rồi đấy!

-Bạn cần chú ý là những bản win lậu khi update lên win 10 vẫn kích hoạt như bình thường thế nên khi update các bạn cần kiểm tra xem có dùng thử được 180 ngày không nhé! Cách làm này cũng giúp bạn kiểm tra win bản quyền hay không? Cách làm như sau:

-Chạy CMD bằng quyền administrator và sau đó thì nhập lệnh  slmgr.vbs -dlv. Nếu sau khi nhập mà bạn không thấy hiện lên dòng chữ 180 days như hình dưới thì xin chúc mừng, win của bạn là win bản quyền đấy!

Hướng dẫn kiểm tra Winbản quyền bằng Control Panel

-Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào Setting rồi lại vào tiếp Update and Security rồi tiếp tục vào  Activation. Nếu win của bạn là win bản quyền thì sẽ hiện ra dòng chữ ” Windows is activated with a digital license…” Còn nếu win bạn đang dùng không phải là win bản quyền thì sẽ có dòng chữ sau: “Windows is activated by your organization”

-Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể kiểm tra win bản quyền rồi đấy!

 

 

 

 

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here