Hướng dẫn kiểm tra tốc độ truyền mạng đang dùng

-Bất kể khi nào dùng internet bạn đều muốn kiểm tra xem liệu tốc độ đường truyền mạng của mình có khỏe không? Và tại thời điểm bạn đang dùng chúng có đủ mạnh để bạn làm công việc của mình không? Ở Việt Nam, các nhà mạng cung cấp mạng internet chủ yếu là VNPT, FPT hay Viettel,... Các gói mà các nhà mạng này cung cấp là khác nhau về dung lượng mạng. Nhưng nhiều người lầm tưởng thời điểm nào gói mạng đó cũng tốt. Thực tế không phải như vậy. Với từng thời điểm thì tốc độ truyền mạng lại khác nhau. Bài viết này sẽ giúp các bạn kiểm tra tốc độ truyền mạng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

0
265

-Bất kể khi nào dùng internet bạn đều muốn kiểm tra xem liệu tốc độ đường truyền mạng của mình có khỏe không? Và tại thời điểm bạn đang dùng chúng có đủ mạnh để bạn làm công việc của mình không? Ở Việt Nam, các nhà mạng cung cấp mạng internet chủ yếu là VNPT, FPT hay Viettel,… Các gói mà các nhà mạng này cung cấp là khác nhau về dung lượng mạng. Nhưng nhiều người lầm tưởng thời điểm nào gói mạng đó cũng tốt. Thực tế không phải như vậy. Với từng thời điểm thì tốc độ truyền mạng lại khác nhau. Bài viết này sẽ giúp các bạn kiểm tra tốc độ truyền mạng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Sử dụng SpeedTest để kiểm tra tốc độ truyền mạng

Công cụ được nhiều người hay dùng nhất chính là Speed Test. Với công cụ này bạn sẽ biết được chính xác tốc độ truyền mạng của gói cước mình đang dùng là bao nhiều.

– Bước 1: Truy cập trang web www.speedtest.net

– Cách làm cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn để máy tính hoặc điện thoại kết nối với mạng internet. Sau đó thì truy cập vào trang web www.speedtest.net

– Bước 2: Kiểm tra tốc độ truyền mạng

– Bạn dùng chuột kích vào nút GO trên màn hình và đợi một chút. Kết quả kiểm tra tốc độ truyền mạng của bạn sẽ hiện ra như hình dưới.

– Các thông số hiển thị trên màn hình lần lượt là:

  • PING là tốc độ truyền 1 gói tin (đơn vị mili giây)
  • DOWNLOAD là tốc độ tải về máy (đơn vị Megabit trên giây)
  • UPLOAD là tốc độ tải dữ liệu lên (đơn vị Megabit trên giây)

– Với những hướng dẫn trên đây các bạn đã có thể tự tin kiểm tra tốc độ truyền mạng của mình rồi đấy!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here