Kiểm tra thư mới trong gmail không cần đăng nhập tài khoản

0
849

Ưu điểm của việc kiểm tra email không cần đăng nhập

Một điều hiển nhiên là bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản gmail để kiểm tra thư mới đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thói quen đăng nhập thường xuyên để kịp thời nhận được thông tin. Việc đăng nhập vào cũng khá mất thời gian. Điều này dẫn đến tình trạng bỏ lỡ các thư quan trọng, không kịp cập nhật tình hình công việc hay những tin báo gấp, đột xuất.

1. Trên Google Chrome và Cốc Cốc

Để kiểm tra thư mới gmail mà không cần đăng nhập trên trình duyệt Google ChromeCốc Cốc, bạn cần sử dụng đến add-on trình kiểm tra thư của Google. Bạn có thể tìm thấy phần mềm này trên mạng và có thể download nó miễn phí.

→ Link tài và cài đặt add-on Checker Plus for Gmail™ : Extension Gmail

Bạn click vào link add-on trên sẽ thấy cửa sổ cài đặt extension Checker Plus for Gmail™ như sau :

Cài đặt extensiton checker plus for gmail

Hình 1. Cài đặt extensiton checker plus for gmail

Click vào nút “Thêm vào Chrome” để tiến hành cài đặt extision này.

Sau khi cài đặt add-on rồi, bạn sẽ thấy biểu tượng gmail trên trình duyệt web Google nằm ở góc trên bên phải. Mọi thông báo về thư mới sẽ hiện lên ở biểu tượng này với email mà bạn đang đăng nhập trên máy.

Nếu chưa đăng nhập email bạn có thể xem: Cách đăng nhập Gmail

Kiểm tra gmail trên Chorme

Hình 2. Kiểm tra thư đến trên Chorme bằng add-on extensitions gmail

Nhìn vào biểu tượng icon của Gmail trên thanh menu của trình duyệt Google Chrome bạn sẽ biết được là có hộp thư đến hay không (Xem hình 2)

Nếu chưa có Chorme bạn có thể download tại đây: Chorme, Cốc Cốc

2. Trên trình duyệt Firefox

Để kiểm tra thư mới trên trình duyệt Firefox mà không cần đăng nhập, bạn cần tải add-on Gmail™ Notifier Plus. Bạn có thể tìm thấy chương trình này miễn phí trên nhiều trang web, có kèm theo hướng dẫn cài đặt để bạn có thể bắt đầu sử dụng.

→  Về cách cài đặt extension trên firefox này cũng gần tương tự cách cài đặt trên Chrome, các bạn làm theo cách trên nhé

Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy biểu tượng của Gmail™ Notifier Plus nằm ở góc trên cùng bên phải trình duyệt Firefox. Số thư mới sẽ được thông báo trên biểu tượng này. Nhờ đó, bạn không cần phải đăng nhập vào tài khoản gmail mà vẫn kiểm tra và theo dõi được thư mới.

Kiểm tra mail không cần đăng nhập

Hình 3. Kiểm tra mail trên Firefox

Với những chương trình kiểm tra thư mới gmail không cần đăng nhập của các trình duyệt web cung cấp, bạn sẽ không phải bỏ lỡ bất kì tin tức, thông báo nào từ công việc hay học tập.

Nếu chưa có FireFox bạn có thể download tại đây: Download Firefox

Chúc bạn cài đặt và sử dụng mail thành thạo!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here