Khám phá những mẫu thiết kế menu chất lượng phần 2

Rate this post

Bạn nên lựa chọn bố cục menu sao cho hợp lý nhất đối với menu của nhà hàng đó

Menu
Menu

Thông thường ở các nhà hàng, khi nhìn vào menu, anh chị sẽ thấy những món ăn signature hay các món ăn đắt tiền sẽ được sắp xếp ở các trang đầu tiên và ở vị trí dễ dàng nhìn thấy nhất. Sau đó sẽ là từng món ăn theo từng nguyên liệu như: Các món bò, các món về heo, các món hải sản… Những trang cuối cùng sẽ giới thiệu về các món uống hay các dịch vụ riêng mà nhà hàng cung cấp. 

Với các nhà hàng buffet, tuỳ vào đặc tính sẽ lựa chọn thiết kế menu cho nhà hàng của mình. Và menu sẽ được sắp xếp bố cục theo set từ nhỏ đến lớn, các món ăn được sắp xếp theo khu vực riêng từ thịt heo, bò rồi nội tạng, tiếp đó là hải sản.

Việc sắp xếp menu sẽ dựa vào giá thành món ăn từ cao hay thấp, theo từng chủ đề nguyên liệu tùy vào sở thích của các chủ nhà hàng. Cạnh đó, việc này sẽ giúp khách hàng lựa chọn dễ dàng và thuận tiện hơn, phản ánh phần nào sự tinh tế và chỉnh chu của nhà hàng.

Việc chọn tông màu phù hợp là điều kiện tốt nhất để thu hút khách hàng của bạn nhiều hơn

Menu
Menu

Việc chọn màu sắc chủ đạo cho menu cũng quan trọng không kém trong việc gây ấn tượng với khách hàng. Thông thường mọi người sẽ chọn màu dựa vào phong cách kinh doanh của nhà hàng, màu nhận diện thương hiệu. Ví dụ những màu trầm, tối mọi người thường nghĩ đến những nhà hàng thịt nướng, màu xanh lá sẽ là nhà hàng chay, màu xanh biển sẽ là nhà hàng hải sản…

Bạn nên chọn chất liệu in và chất liệu của sản phẩm sao cho hợp lý nhất 

Nếu anh chị sử dụng menu bằng loại giấy thông thường khi phong cách nhà hàng sang trọng sẽ tạo nên hình ảnh thiếu chuyên nghiệp cho nhà hàng. Hay một nhà hàng thịt nướng sử dụng giấy A4 bọc nilon như các quán nhậu thông thường sẽ khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái khi gọi món. Vì thế, tuỳ thuộc vào mô hình nhà hàng anh chị đang kinh doanh sẽ có nhiều chất liệu để thiết kế menu như giấy couche, giấy duplex, giấy pp, bìa cứng, giấy xi măng…

Menu
Menu

Chọn ngôn ngữ trong menu

Có 2 phương hướng để lựa chọn ngôn ngữ trong menu. Một là lựa chọn ngôn ngữ theo đặc điểm nhà hàng như nhà hàng Nhật có thể sử dụng tiếng Nhật, nhà hàng Hàn có thể sử dụng ngôn ngữ hàn… và được chú thích bằng tiếng Việt ở dưới. Hơn hết, ở những món có cái tên quá phức tạp, anh chị có thể mở ngoặc và diễn giải món ăn ở phía dưới để khách hàng hiểu rõ hơn. 

menu
Menu

Ngoài ra, khi thiết kế menu anh chị hãy vận dụng những ngôn từ hoa mỹ, trang trọng tuỳ theo phong cách nhà hàng, ví dụ như nhà hàng bình dân cho gia đình có thể dùng các ngôn từ ấm áp như gà chiên nước mắm, vũ nữ múa ba lê (ếch chiên giòn), ếch tẩm bột, cá sốt trên chảo… Còn ở nhà hàng theo phong cách sang trọng, nên chú ý ngôn từ trang trọng hơn để phù hợp.

menu
Menu

Nếu cần in ấn và thiết kế menu thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Freefile của chúng tôi nha!

Trên đây là những yếu tố cần cho một menu mà bạn nên biết và dưới đây là những mẫu thiết kế bạn đang cần và chỉ cần bạn download miễn phí ngay bên dưới nhé!

[sc name=”shortcodedownload” link=”https://www.mediafire.com/file/sasn7zqb5vz5axg/vector_menu_1.rar/file”][/sc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *