In kỹ thuật số và 1 số điều cần biết

5/5 - (27 bình chọn)

In kỹ thuật số là một phương pháp sản xuất hiện đại tạo ra các bản in từ các tập tin điện tử. Nó liên quan đến việc tác phẩm nghệ thuật của bạn được tạo trên máy tính và sau đó được in trực tiếp lên chất liệu bạn chọn.

In kỹ thuật số là một giải pháp thay thế cho các phương pháp truyền thống như in thạch bản, uốn dẻo, ống đồng, ép chữ và các phương pháp khác – nó loại bỏ nhiều bước cơ học cần thiết cho in ấn thông thường, chẳng hạn như tạo phim và in thử màu, tách các mảnh ghép lại với nhau theo cách thủ công và chế tạo tấm.

In kỹ thuật số
hợp đèn trà sữa

Định nghĩa in kỹ thuật số

In kỹ thuật số  đề cập đến các phương pháp in từ hình ảnh dựa trên kỹ thuật số trực tiếp sang nhiều phương tiện khác nhau. Ý nghĩa: Chẳng hạn, nó đi trực tiếp từ tệp PDF của bạn đến thẳng máy in kỹ thuật số. Không cần tạo bất kỳ tấm nào và thời gian thiết lập chỉ bằng một phần nhỏ thời gian in offset.

In kỹ thuật số thường đề cập đến in ấn chuyên nghiệp trong đó các công việc chạy nhỏ từ xuất bản trên máy tính để bàn và các nguồn kỹ thuật số khác được in bằng máy in phun khổ lớn và / hoặc khối lượng lớn.

Cách hoạt động của máy in kỹ thuật số:

Với phương pháp in kỹ thuật số, một hình ảnh được gửi trực tiếp đến máy in bằng các tập kỹ thuật số ở dạng file là PDF, TIFF, PSD hoặc các định dạng khác của file. In kỹ thuật số được sử dụng nhiều nhất khi in các loại có mức độ chi tiết cao và những đơn hàng có số lượng ít hơn. 

 In kỹ thuật số không giống như các loại máy in thông thường mà ta thường thấy, nó không có các giai đoạn ép trước giữa các tệp tài liệu kỹ thuật số, và không cần phải định dạng lại hình ảnh, mà nó chỉ cần bạn áp dụng hoàn toàn các chỉ dẫn theo từng bước của nhà sản xuất là được.

Tại sao bạn nên in kỹ thuật số ?

In kỹ thuật số
Hợp đèn siêu mỏng

In kỹ thuật số là một mô hình mới cho ngành công nghiệp này. Nó cung cấp nhiều sự lựa chọn, tính năng và tính linh hoạt hơn so với các phương pháp cũ như in offset hoặc in flexo. 

Ngày nay, khách hàng cần máy in để có thể tạo ra bản in màu hiệu quả và tiết kiệm được chi phí, chất lượng hình ảnh khi in ra  cao, trong một khoản thời gian ngắn là có thể hoàn thành. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng quyết định quy trình nào sẽ phù hợp nhất với công việc của bạn, vì vậy trước khi bạn chọn cách in này thì bạn nên xem xét thiết kế của mình để cân nhắc quy trình in sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là hướng dẫn để giúp bạn hiểu những lợi thế của in kỹ thuật số.

Lợi ích của In kỹ thuật số

In kỹ thuật số có nhiều lợi ích và đặc quyền;

  • Khả năng thực hiện chạy bản in nhỏ
  • In chất lượng cao
  • Thời gian quay vòng nhanh
  • Chi phí thấp hơn cho mỗi đơn vị
  • Dễ dàng cung cấp bằng chứng in

In kỹ thuật số tiếp tục phát triển phổ biến và khi công nghệ tiếp tục cải tiến, chất lượng công việc cũng vậy. Với thời gian quay vòng ngắn, chi phí thấp hơn và đầu ra chất lượng cao, in kỹ thuật số là giải pháp tuyệt vời cho nhiều dự án của bạn.

Một lợi ích lớn khác của bản in kỹ thuật số là khả năng tùy biến. Vì không có tấm cố định nào để xử lý, nếu bản in có lỗi chính tả hoặc lỗi thiết kế, tệp có thể dễ dàng được sửa đổi trước khi tiếp tục chạy bản in. Nó rất linh hoạt theo cách đó.

In offset  là một kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong đó hình ảnh được in bằng mực được chuyển  từ một tấm sang một tấm chăn cao su, sau đó đến bề mặt in.

In kỹ thuật số
hộp đèn siêu mỏng

Vấn đề với in offset là có rất ít chỗ cho lỗi. Các tấm này cần được tạo ra trước khi tiến hành in. Điều này ngăn cản khả năng xem bản in thử trước. Nó cũng đòi hỏi những lần chạy lớn hơn nhiều để có thể tạo ra các tấm. Nó cũng mất nhiều thời gian hơn để tạo ra một bản in.

In offset vẫn là một phương pháp in ấn mang lại hiệu quả cao. Hầu hết các hoạt động in quy mô lớn, như các ấn phẩm định kỳ, đều được hưởng lợi từ quy trình in offset giống như tại nhà máy.

Tuy nhiên, nếu bạn là chủ doanh nghiệp và cần thứ gì đó được in nhanh, trong khi vẫn đảm bảo chất lượng cao và muốn xem bản in thử trước khi bắt đầu công việc, thì đây là lúc in kỹ thuật số có lợi thế.

Mặt hạn chế của bản in kỹ thuật số

In kỹ thuật số
hợp đèn siêu mỏng

Mặc dù in kỹ thuật số là một phương pháp in tuyệt vời so với bất kỳ phương pháp in nào khác, nhưng nó có một vài nhược điểm.

Một nhược điểm của in kỹ thuật số là có chi phí trên mỗi trang cao hơn so với các phương pháp in offset truyền thống khác, nhưng mức giá này thường được bù đắp do tránh được chi phí thiết lập cần thiết để tạo ra các tấm in.

Một nhược điểm khác của phương pháp in này là thực tế là có thể bị mất một số chi tiết hình ảnh đẹp bởi hầu hết các quy trình in kỹ thuật số thương mại. Mặc dù vậy, ưu điểm vượt trội hơn hẳn nhược điểm, và khi công nghệ in kỹ thuật số ngày càng phát triển, sự khác biệt về chất lượng in giữa kỹ thuật số và tương tự ít hơn nhiều.

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp và cần công việc in ấn, in kỹ thuật số là một cách tuyệt vời để thực hiện.

Bạn muốn tại hình ảnh về máy thì hãy bấm vào nơi này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *