Hướng dẫn tắt Windows Defender đối với win 8/10

-Windows Defender được biết đến là công cụ chống virus hàng đầu. Công cụ này luôn được tích hợp vào máy tính từ thời win 8 đến tận bây giờ. CÔng cụ này giúp bảo vệ máy tính của bạn tránh khỏi sự tấn công của những phần mềm độc hại, virus,.... Nếu khi bạn không để ý và từ các nguồn phát tán con virus ấy sẽ xâm nhập vào máy tính của bạn thông qua email, các trang mạng xã hội hay khi dowload các ứng dụng nhiễm virus.  Mặc dù phần mềm này được ca ngợi nhiều như thế nhưng nó chưa đủ mạnh để bảo vệ máy tính của bạn. Thỉnh thoảng nó cũng gây ra lỗi full disk hay tiêu tốn tài nguyên trên máy. Hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn tắt Windows Defender trên máy tính đơn giản nhất nhé!

0
126

-Windows Defender được biết đến là công cụ chống virus hàng đầu. Công cụ này luôn được tích hợp vào máy tính từ thời win 8 đến tận bây giờ. CÔng cụ này giúp bảo vệ máy tính của bạn tránh khỏi sự tấn công của những phần mềm độc hại, virus,…. Nếu khi bạn không để ý và từ các nguồn phát tán con virus ấy sẽ xâm nhập vào máy tính của bạn thông qua email, các trang mạng xã hội hay khi dowload các ứng dụng nhiễm virus.  Mặc dù phần mềm này được ca ngợi nhiều như thế nhưng nó chưa đủ mạnh để bảo vệ máy tính của bạn. Thỉnh thoảng nó cũng gây ra lỗi full disk hay tiêu tốn tài nguyên trên máy. Hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn tắt Windows Defender trên máy tính đơn giản nhất nhé!

-Các bạn lưu ý đối với hệ điều hành win 9x hay win 8 đều làm tương tự nhé!

Hướng dẫn tắt Windows Defender trên win 10 đơn giản

-Bước 1: Đầu tiên bạn nhấp chuột vào nút Window ở bên dưới góc màn hình. Sau khi nhấp vào Window sẽ hiện ra 1 hộp thoại. Sau đó bạn tiếp tục chọn vào Run.

-Bước 2: Sau khi chọn răn bạn sẽ thấy hình giống bên dưới. Trong ô bỏ trống bạn nhập vào gpedit.msc  rồi ấn Enter.

-Bước 3: Sau khi nhập xong từ khóa này bạn đã đến gần hơn với cách tắt Windows Defender rồi đấy! Tại đây bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ của dòng lệnh local group policy editor. Bạn nhấn chọn vào computer configuration -> administrative templates     -> Windows components. Sau đó bạn nhấp đúp chuột vào dòng chữ Windows Defender.

-Bước 4: Sau khi nhập vào Windows Defender thì bạn tiếp tục nhấn đúp chuột vào dòng lệnh Turn off Windows defender.

-Bước 5: Sau khi nhấn đúp chuột vào dòng lệnh Turn off Windows defender rồi thì sẽ hiện ra như hình bên dưới. Bạn nhấn chọn vào hình tròn ở cạnh dòng chữ Enabled rồi nhấn chọn OK là được.

-Bước 6: Sau khi thực hiện xong bước 5 thì phần mềm Windows defender đã được tắt. Nếu muốn chắc chắn và kiểm tra lại thì bạn làm như sau.

Bên dưới góc màn hình chọn start hoặc phím windows ngay trên bàn phím. Sau đó bạn nhập dòng lệnh Windows defender vào thanh tìm kiếm và nó sẽ hiện ra hộp thoại như hình bên dưới.

-Bước 7: Sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục thì nó sẽ hiện ra một dòng lệnh thông báo là this app is turned off by group plicy . Dòng này có nghĩa là bạn đã tắt Windows defender  thành công rồi đấy!

Vậy là chúng mình đã hướng dẫn xong các bạn cách tắt Windows defender  rồi đấy!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here