Hướng dẫn cách thêm địa chỉ email mới vào danh bạ gmail

0
567
Trong số những người bạn liên lạc qua gmail, sẽ có vài người mà bạn thường xuyên phải gửi mail hay nhận mail từ họ. Cứ mỗi lần hoàn thành việc soạn thảo, bạn lại phải tìm kiếm lại địa chỉ mail của họ để gửi. Làm như vậy sẽ mất kha khá thời gian, giảm đi hiệu suất công việc, và có phần nào không được chuyên nghiệp. Để thực hiện thao tác gửi mail nhanh chóng, bạn nên biết cách thêm địa chỉ email mới vào danh bạ gmail.
Để thêm một địa chỉ email mới vào danh sách liên hệ gmail, có 2 cách thực hiện:

Cách 1: Thêm email mới vào danh sách liên hệ trự tiếp

Trước hết bạn cần đăng nhập vào tài khoản gmail của mình. Bạn nhấp chuột vào một thư đến bất kì trong mục Inbox trên thanh menu. Trong thư đến đó, bạn nhấp chọn vào nút có hình mũi tên xổ xuống nằm ở góc trên bên trái hộp thư. Sau đó tiếp tục nhấn chọn dòng “Thêm <địa chỉ email> vào danh bạ. Vậy là bạn đã thực hiện xong thao tác thêm địa chỉ email mới vào danh sách liên hệ gmail.
Thêm rmail trực tiếp
Thêm vào danh sách liên hệ trực tiếp

Cách 2: Thêm email mới vào danh bạ liên hệ

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản gmail của mình, sau đó nhấp chọn chữ “Gmail” ở góc trên cùng bên trái và chọn “Danh bạ”.
Chọn danh bạ gmail
 
Bước 2: Nhấp chọn nút “Địa chỉ liên hệ mới” ở mục “Danh bạ”.
Thêm địa chỉ mới
Bước 3: Việc cần làm ở bước này là bạn nhập vào địa chỉ email bạn muốn thêm, và điền các thông tin bổ sung nếu muốn. Gmail sẽ tự động lưu thông tin trong khi bạn nhập.
Thêm địa chỉ email
Thêm địa chỉ email

Với những thao tác trên, bạn đã có thể lập được danh bạ tập hợp những địa chỉ email mà bạn thường xuyên liên hệ. Công việc của bạn nhờ đó cũng trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here