Hướng dẫn cách gửi và nhận gmail (thư điện tử)

0
908

1. Hướng dẫn cách gửi gmail

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào gmail bằng tài khoản đã được tạo theo địa chỉ Gmail.com hoặc mail.google.com
Bước 2: Để viết thư mới, bạn nhấn nút “Soạn” bên trái khung màn hình, cửa sổ thư mới sẽ hiện ra, bạn có thể bắt đầu viết thư rồi.

 

Cách gửi gmail
Cách gửi thư trong gmail

Bước 3, ở vị trí số 1, bạn nhập địa chỉ email của người nhận và tiêu đề thư, ví dụ Gửi tài liệu hướng dẫn cách gửi và nhận gmail
Ở vị trí số 2, ấn nút (-) để thu nhỏ cửa sổ, (↔) để phóng to và ấn (x) để đóng cửa sổ soạn thư. Nếu bạn muốn gửi thư tới nhiều người nữa, bạn có thể điền thêm địa chỉ mail của người nhận vào mục Cc và Bcc.
Vị trí số 3 chính là các công cụ giúp bạn viết thư, bao gồm công cụ soạn thảo, tiện ích đính kèm file dưới 25 Mb, lớn hơn 25Mb, chèn ảnh, chèn liên kết, chèn hình mặt cười.
Vị trí số 4 là hình ảnh thùng rác, khi bạn chọn, thùng rác sẽ giúp bạn xóa mail đang soạn. Bạn có thể in ấn, kiểm tra chính tả mail với hình mũi tên chỉ xuống dưới.
Vị trí số 5 chính là khung soạn thư của gmail, bạn viết các nội dung quan trọng của mail vào đây.

 

Soạn Gmail
Cửa sổ soạn thư trong gmail
 

Khác với khi sử dụng bản Word, bạn không cần nhấn thao tác lưu văn bản bởi nội dung mail sẽ luôn được lưu tự động trong mục “Thư nháp” của gmail.
Bước 4, sau khi hoàn thành xong nội dung mail, đính kèm file hoặc hình ảnh (nếu có), bạn nhấn nút “Gửi” để gửi mail nhé! Bạn sẽ thấy dòng thông báo thư đã gửi thành công. Để chắc chắn thư đã được gửi đi hay chưa, bạn có thể kiểm tra lại trong mục “Thư đã gửi” bên trái.

2. Hướng dẫn cách nhận gmail

Nếu việc soạn và gửi mail có phức tạp một chút và bỡ ngỡ với người dùng mới thì việc nhận mail lại rất đơn giản.
Khi bạn đăng nhập vào tài khoản gmail, nếu có thư mới, mục “Hộp thư đến” sẽ được in đậm nổi bật và hiển thị số thư mới bạn nhận được, ví dụ Hộp thư đến (1).
Bạn được thông báo sẽ nhận được thư mới từ bạn bè hoặc đối tác, tuy nhiên kiểm tra Hộp thư đến lại không hề thấy. Bạn nên tìm kiếm trong mục “Spam” ngay nhé!

Cách nhận Gmail
Cách tìm thư đã nhận trong gmail
 

Với một số hướng dẫn trên, chúng tôi tin bạn có thể sử dụng và thành thạo cách gửi và nhận gmail một cách nhanh chóng đấy nhé!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here