Lịch sử bưu thiếp hình thành phát triển đến năm 2022

Rate this post

Lịch sử hình thành phát triển của bưu thiếp    

Bưu thiếp này được in ở Vương quốc Anh, ban đầu được xuất bản tại Guelph, Ontario bởi AB Petrie, người điều hành một hiệu thuốc được thành lập vào năm 1882, ở trung tâm thành phố Guelph. Ông là một thành viên tích cực của cộng đồng dược phẩm, giữ chức vụ Chủ tịch của Trường Cao đẳng Dược Ontario vào năm 1894, khuyến khích sự phát triển và lớn mạnh của Homewood Retreat mới được xây dựng.

Anh cũng đóng góp một số sản phẩm và thuốc dùng cho bệnh nhân trong Homewood Retreat. Trong quá trình nghiên cứu, tôi không thể tìm thấy thông tin chi tiết về việc ai đã vẽ hình ảnh được hiển thị trên bưu thiếp, hoặc ngày in chính xác.

Do sự thay đổi tên từ Homewood Retreat thành Homewood Sanitarium của Guelph Ontario Limited vào năm 1902 ( The Homewood Sanitarium: 100 năm hoạt động, 1883-1983 . Homewood Centennial Committee trg.7), có thể giả định rằng tấm bưu thiếp đã được in cả sau năm 1902 liên quan đến việc thay đổi tên, cũng như sau năm 1924, khi Dinh thự Y tá được xây dựng sau đó và đó là những gì hình ảnh mô tả.

Bưu thiếp
postcard được hình thành và phát triển như thế nào

Điều này cho thấy ngày xuất bản tiềm năng là giữa năm 1924 và những năm 1990, vì sự thay đổi tên lần thứ ba diễn ra ngay sau đó ( Guelph: Quan điểm về một thế kỷ thay đổi 1900-2000  D. Matheson & R. Anderson Eds. 176). 

        Vì bưu thiếp sẽ được in vào khoảng những năm 1920, nó sẽ được sản xuất bằng kỹ thuật sắc ký. Đây là một hình thức in thạch bản bao gồm hơn ba màu mực trong quá trình thiết kế và tạo màu cho hình ảnh. Trong quy trình này, một hình ảnh có thể được vẽ lên một mặt đá rất phẳng bằng đá vôi, sử dụng các vật liệu khác nhau như bút chì màu, sơn, bút chì màu và các vật dụng nghệ thuật khác có chứa chất dầu.

Sau đó, hình ảnh có thể được chuyển từ mặt đá sang giấy được ép chặt trên mặt nó và có thể được chuyển nhiều lần với mỗi hình ảnh được tạo ra. Mực gốc dầu cho phép các phần của hình ảnh hấp thụ màu sắc, trong khi các phần cụ thể khác của bức tranh thấm mực để tạo ra hình ảnh cuối cùng.

Công ty xuất bản valentine & Sons được thành lập vào năm 1825 tại Dundee Scotland bởi John Valentine. Nó khởi đầu là một doanh nghiệp in ấn và sau đó đã phân nhánh sang các lĩnh vực khác nhau. Con trai của ông, James sau đó đã tham gia (1851), thêm kỹ thuật chụp ảnh potrait vào công việc kinh doanh của gia đình.

Vào những năm 1860, họ bắt đầu chụp những bức ảnh về quang cảnh địa hình của Scotland để phục vụ cho những người theo chủ nghĩa cá nhân. Khi James qua đời vào năm 1880, hai con trai của ông là William và George đã tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Họ bắt đầu sản xuất bưu thiếp vào năm 1897 bằng cách sử dụng hình ảnh của cha họ và các nhiếp ảnh gia khác. Cuối cùng bưu thiếp dần được thay thế bằng thiệp chúc mừng và công ty được bán cho Hallmark vào năm 1980. 

Bưu thiếp
Các nguyên tắc thiết kế một postcard tiêu chuẩn

Tấm bưu thiếp được in ở Vương quốc Anh nhưng ảnh ở mặt trước được chụp ở Guelph, Ontario. Nó được in từ năm 1903-1922, đó là những năm duy nhất công ty hoạt động dưới tên St. Patrick’s Ward và việc sản xuất của Canada cho công ty Valentine không bắt đầu cho đến năm 1903.

Theo mục đích ban đầu, bưu thiếp được dùng làm thiệp chúc mừng hoặc thiệp cảm ơn. Ban đầu chúng được in trên giấy lanh, sau đó được chuyển sang sản xuất trên giấy và thường được bán với giá rẻ vì thiết kế nhỏ (Bưu điện Canada). “Trước khi có nhiếp ảnh là bản in thạch bản, tranh khắc gỗ và khổ rộng – công nghệ in hàng loạt tác phẩm nghệ thuật đơn giản là không có sẵn” (“Lịch sử của những tấm bưu thiếp”).

 Bưu thiếp này được in bởi công ty in Lithography Knowles and Co. ở London, Ontario, như được nêu ở mặt sau của tấm thiệp. Công ty bắt đầu hoạt động vào năm 1888 và được biết đến với nghệ thuật và kỹ thuật in thạch bản. (Goodden, 1995).

Theo từ điển Miriam-Webster, in thạch bản là “quá trình in từ một bề mặt phẳng (như một tấm kim loại hoặc đá nhẵn), trên đó hình ảnh được in có khả năng tiếp nhận mực và chất thấm mực ở khu vực trống”. Sau khi hình ảnh được tạo ra, nó sẽ được in trên một loại giấy nào đó, trong trường hợp này là một tấm bưu thiếp. Phương pháp in này, mặc dù có một số điều chỉnh, ngày nay vẫn được sử dụng trong các công ty in ấn lớn (V, 2016). Tuy nhiên, vào những năm 1880, đây sẽ là một kỹ thuật in cũ. Cũng,

 Hình ảnh trên bưu thiếp là của ga Đường sắt tỉnh St. George Canada. Tòa nhà được sử dụng làm ga xe lửa từ năm 1887 đến năm 1911. Nhìn vào bố cục của tấm bưu thiếp, nó được in sau năm 1902. Điều này thu hẹp thời kỳ thịnh nộ xuống chỉ còn chín năm; từ năm 1902 đến năm 1911. 

Tại sao bưu thiếp là lựa chọn tốt nhất cho tiếp thị qua thư trực tiếp?

Bưu thiếp
postcard

Sự khác biệt là bạn không cần phải mở một tấm bưu thiếp. Thông điệp ở ngay mặt trước, vì vậy người nhận có thể thấy những gì nó cung cấp ngay lập tức. Những lá thư được giấu trong một phong bì. Hầu hết mọi người sẽ vứt bỏ một bức thư tiếp thị mà không bao giờ mở nó ra. Bưu thiếp loại bỏ rào cản này. Người nhận nhìn thấy thông điệp của bạn và do đó bạn đã hoàn thành một nửa trận chiến tiếp thị.

Nếu bạn cần in các loại danh thiếp, bảng hiệu, tờ rơi, … thì  hãy liên hệ chúng tôi qua Facebook Freefile

Bạn muốn tại hình ảnh về máy thì hãy bấm vào nơi này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *