Hẹn giờ tắt máy tính trên hệ điều hành mac os thế nào?

1
133

 

 

Hình 1. Hẹn giờ tắt máy tính trên mac os như thế nào?

Như bài trước ta đã biết cách hẹn giờ tắt máy tính trên hệ điều hành windows rồi, nếu bạn nào chưa biết thì có thể xem lại tại đây.

Hệ điều hành Mac os cũng giống như windows, nhà phát hành đều xây dựng những tiện ích cho người dùng khi sử dụn. Trong mac os có một tiện ích là Energy Saver, đây là một tiện ích giúp ta có thể hẹn giờ tắt máy cho mac os.

CÁCH HẸN GIỜ TẮT MÁY TRÊN MAC OS

Trong Energy Saver còn có một tính năng tuyệt vời khác nữa mà trên tiện ích có sẵn của windows không có đó là có thể lên lịch trình cho máy tính của bạn có thể tự động tắt máy, ngủ hoặc khởi động lại vào một thời điểm nào đó theo ngày hoặc theo tuần theo một định kỳ.

 

Bước 1. Mở Energy Saver

Từ giao diện chính của ứng dụng System Preferences, tìm và click mở Energy Saver. Energy Saver có biểu tượng icon là hình 1 chiếc bóng đèn nằm ở dòng thứ 2, vị trí số 3.

Cách mở energy saver trên mac os

Hình 2. Cách mở energy saver trên mac os

Bước 2. Lên lịch cho máy

Tại cửa sổ của Energry saver, tìm nút Schedule ở dưới góc phải. Click vào để mở trình hẹn giờ tắt máy, ngủ, khởi động lại máy tính của bạn nhé

Mở trình hẹn giờ tắt máy, ngủ, khởi động lại máy tính trên mac os

Hình 3. Mở trình hẹn giờ tắt máy, ngủ, khởi động lại máy tính trên mac os

Bước 3. Chọn chế độ cài đặt

Cửa sổ quản lý trình hẹn giờ shutdown, sleep, restart của máy tính hiện ra, bạn có thể lên lịch cho máy tính của mình với chế độ mình mong muốn.

Lên lịch hẹn giờ cho máy mac

Hình 4. Lên lịch hẹn giờ cho máy mac

 

Có hai tùy chọn tại cửa sổ này đó là Start up or wake và Sleep. Mục Start up or wake là mở máy hoặc báo thức. Vì mình cần hẹn giờ tắt máy nên ta sẽ click chọn mục Sleep nhé.

Trên trình đơn của Sleep, ta click chọn ô đầu tiên là Sleep (ngủ) hoặc Shutdown (tắt máy) tùy theo nhu cầu của bạn nhé. Ô thứ là là lịch thực hiện sẽ là theo ngày hay theo một thời gian nào đó.

Lên lịch hẹn giờ ngủ hoặc tắt máy theo ngày hoặc theo giờ

Hình 5. Lên lịch hẹn giờ ngủ hoặc tắt máy theo ngày hoặc theo giờ

Nhấn Ok là xong.

Có thể các tùy chỉnh Energy Saver trong máy tính của bạn không giống với hình trên bài mình, có thể khác giao diện một chút nhưng các nút, chức năng là đều giống nhau. Chúc bạn thành công

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here