Điều gì có thể tạo lên 1 thiết kế poster tốt nhất?

5/5 - (5 bình chọn)

Điều gì có thể tạo lên một thiết kế poster tốt nhất? Các nhà thiết kế poster nên tuân theo một số quy tắc cơ bản khi tạo poster để làm cho nó hiệu quả nhất có thể. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy thông tin cơ bản về poster và thiết kế poster tốt.

Định nghĩa của một poster tốt 

thiết kế poster
thiết kế poster

Poster là một tờ giấy đơn sắc hoặc nhiều màu, thường được thiết kế bằng văn bản và hình ảnh. Poster được đặt trên một khu vực thích hợp trong không gian công cộng để truyền tải thông điệp đến người tiêu dùng biết được nó đang nói về điều gì và muốn người tiêu đùng có thể hiệu được.

Mục đích và chức năng của poster

thiết kế poster
thiết kế poster

Một tấm poster phải thu hút  được sự chú ý, thông báo, thuyết phục và khiêu khích từ người tiêu dùng. Nếu người xem cảm thấy được và hiểu hết nội dung mà tấm poster đó mong muốn cho họ biết.

Một poster được thiết kế tối ưu sẽ thu hút sự tò mò của người xem, trí tuệ của họ, nhưng cũng vô thức về mặt cảm xúc. Cuối cùng, phản ứng của người xem đối với người đăng phụ thuộc vào sở thích, khuynh hướng và đặc biệt là hoàn cảnh xã hội.

Do đó, mỗi người xem có thể giải thích một áp phích khác nhau, dựa trên nguồn gốc, xuất thân của người đó và thực tế xã hội cũng như chính trị của poster đó.

Sứ mệnh của một người thiết kế poster

Để có một poster hiệu quả thì bạn nên hiểu nó như:

 • Tấm poster đó phải thật thu hút được sự chú ý của người xem poster.
 • Poster đó phải dễ nhớ nhất.
 • Có một số yếu tố thú vị  như sự kết hợp ban đầu của phông chữ, hình ảnh và màu sắc.
 • Một thông điệp hoặc nội dung thiết kế rõ ràng nhất

Các nguyên tắc thiết kế quan trọng phải được tuân thủ khi thiết kế poster:

 • Đầu tiên, xác định nhóm đối tượng: truyền tải thông điệp của người đăng tải đến một nhóm đối tượng được xác định rõ ràng. Một áp phích hiệu quả phải luôn được thiết kế cho nhóm đối tượng đã xác định trước đó để mang lại hiệu quả quảng cáo cho nội dung tấm poster đó có.
 • Ngoài ra, xác định phông chữ: phông chữ được chọn phải đạt được hiệu ứng khoảng cách dài, để văn bản có thể đọc được từ hơn 100 inch.

Lựa chọn và chọn lọc các nội dung cần theiets cho một tấm poster cần có.

thiết kế poster
thiết kế poster

Nội dung và thông tin phải dễ nắm bắt và nhanh chóng cũng như dễ nhớ và thuyết phục được người xem nó. Vì vậy, các câu từ trong poster đó phải ngắn gọn và súc tích, dễ dàng có thể hiệu được nội dung bên trong đó nó đang nói gì và thể hiện được nội dung tấm poster đó yêu cầu hay không. Hơn nữa, các từ khóa và thuật ngữ chính giúp người xem có thể hiểu được thông điệp đó một cách dễ dàng hơn. Cuối cùng, bạn nên tích hợp các nội dung cốt lõi trên poseter theo một bố cục tổng thể, rõ ràng, bắt mắt nhất có thể.

Đảm bảo không đặt văn bản ở rìa tờ áp phích, mặc dù có một số áp phích cổ điển được thiết kế rất đẹp với văn bản ở các cạnh. Bạn nên chọn màu chữ sao cho nó tương phản mạnh với nền của poster.

Lựa chọn màu sắc cho poster:

Chọn màu phù hợp với thông điệp và có độ tương phản cao để tạo hiệu ứng khoảng cách và sự chú ý tốt hơn. Màu sắc mạnh thường là yếu tố bắt mắt trong một tấm poster cần có được.

Tài liệu trực quan

Hình ảnh phải hỗ trợ thông điệp một cách trực quan. Chúng phải có kết nối trực tiếp đến thông điệp cốt lõi của người đăng. Chất liệu hình ảnh được chọn không được làm poster quá tải và gây nhầm lẫn cho người xem. Ngoài ra, mức độ dễ đọc của phông chữ không được làm suy giảm do ảnh hưởng chủ đạo của các hình ảnh được tích hợp.

Để đảm bảo rằng poster của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn của thiết kế poster hiệu quả, có một số câu hỏi bạn nên tự hỏi khi phân tích các thiết kế áp phích dự thảo của mình:

 • Thông điệp có rõ ràng và nhắm vào nhóm đối tượng nào trên thị trường?
 • Việc thực hiện sáng tạo mục tiêu truyền thông có phù hợp với nhóm đối tượng đó hay không ??
 • Mức độ tin cậy và nhận dạng của một thông điệp đối với người xem cao đến mức nào?
 • Liệu tấm poster có thu hút được sự chú ý của công chúng hay không?
 • Thiết kế có rõ ràng và dễ hiểu đối với mục tiêu mà bạn muốn hướng đến hay không?
 • Áp phích có được thiết kế một cách nguyên bản không?

Tiêu chí đánh giá cho một thiết kế poster

thiết kế poster
thiết kế poster

Các yêu cầu cụ thể đối với thiết kế áp phích nên được xác định trước khi bắt đầu thiết kế áp phích. Các khía cạnh chính là:

 • Nội dung và thông tin được truyền tải
 • Phông chữ / văn bản / định vị văn bản
 • Mối quan hệ giữa tài liệu / văn bản hình ảnh
 • Lựa chọn màu sắc
 • Định dạng / bố cục
 • Độc đáo / ý tưởng thiết kế
 • Ấn tượng tổng thể về nghệ thuật

Đặc điểm của thiết kế poster tốt

Poster trong không gian công cộng (cột nhà, tòa nhà, đường phố, bãi đậu xe, v.v.) chịu nhiều tác động bên ngoài như loại môi trường, điều kiện ánh sáng, điều kiện thời tiết, sự cạnh tranh với những người gần gũi bằng phương tiện trực quan và sự che giấu một phần bởi con người hoặc các đối tượng.

Tổng các ảnh hưởng này, và các điều kiện khung không phải lúc nào cũng tối ưu, có tác động lớn đến khả năng hiển thị và khả năng đọc của poster. Tất cả các yếu tố dẫn đến các đặc điểm quan trọng nhất được xem xét để có một thiết kế áp phích tốt:

Định dạng / Kích thước: nhìn chung, một tấm poster lớn được chú ý hơn, nhưng một tấm áp phích nhỏ hơn, rất sáng và có nhiều màu sắc sẽ được chú ý hơn một tấm áp phích lớn, màu tối

Màu sắc của giấy / nền: sử dụng màu sáng, không nhiều mây. Đối với các màu tối hơn, độ tương phản cần được xem xét

Độ tương phản : sự tương phản mạnh (ví dụ: tương phản sáng-tối hoặc bổ sung) rất nổi bật; tuy nhiên, cần tránh quá tải các chất tương phản

S ize và dễ thấy của mô-típ : lựa chọn mô-típ hấp dẫn ở kích thước phù hợp với định dạng. Tính nguyên bản và sự công nhận phải là động lực

Tiêu đề / khẩu hiệu : khẩu hiệu hiệu quả và hấp dẫn nhất, ví dụ: giải thích, câu hỏi hoặc phản đề

Loại và kích thước phông chữ : chọn phông chữ dễ đọc và phù hợp với “đặc điểm” của áp phích

Khả năng đọc từ xa : tất cả những điểm được đề cập đều có tác động lớn đến nhận thức của người đăng. Phải xem xét bối cảnh sử dụng (dù là quảng cáo thành phố khổ lớn hay áp phích nhỏ để đọc văn học, thường được treo trong các tòa nhà)

Nội dung / thông tin : thông tin về sản phẩm, ngày tháng, địa điểm, v.v. dễ đọc và được đưa vào các khu vực “tiếp xúc” của áp phích

trên này là những yếu tố cần thiết cho một tấm poster hiệu quả nhất mà tôi từng biết đến và giúp bạn có thể hiểu hơn về một tấm poster đó hơn. Cảm ơn vì đã đọc nhé !

Bạn muốn tại hình ảnh về máy thì hãy bấm vào nơi này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *