Cách xuất danh bạ từ gmail như thế nào? danh bạ gmail là gì

0
1000

Như việc lưu địa chỉ liên lạc vào danh bạ, hay cách xuất danh bạ từ gmail,… đều giúp tăng hiệu quả công việc của bạn. Vậy cách xuất danh bạ từ gmail được thực hiện như thế nào?

 

Cách xuất danh bạ từ gmail

Bước 1: Truy cập danh bạ gmail

 

Trước hết, bạn cần kết nối mạng cho máy tính và đăng nhập vào tài khoản gmail của mình. Sau khi đăng nhập gmail xong, trong cửa sổ gmail đang mở, bạn nhấp chọn “Danh bạ” ở trên thanh menu của gmail nằm ở góc trên bên trái như hình ảnh dưới đây.

Danh mục gmail

Hình 1. Danh bạ trong gmail

Bước 2: Xuất danh bạ từ gmail

Sau khi nhấp chọn mục “Danh bạ” ở bước 1, một tab mới sẽ được mở ra. Ở danh mục bên trái, bạn nhấp chọn “Thêm”, sau đó chọn mục “Xuất” để thực hiện thao tác xuất danh bạ từ gmail.

Xuất danh bạ gmail
Xuất danh bạ gmail

Bước 3: Thực hiện chuyển tới danh bạ

Chuyen-toi-danh-ba
Chuyển tới Danh bạ

 

Ở bước này, một ô cửa sổ mới mở ra, với tiêu đề “Xuất từ danh bạ cũ của google”, bạn hãy nhấp chọn nút “Chuyển tới danh bạ” để thực hiện chuyển danh bạ trên gmail của bạn.

Bước 4: Thực hiện xuất danh bạ

 

Export danh bạn Gmail

Export danh bạ gmail

Một tab danh bạ lại được mở ra. Bạn nhấp chọn “More” và ấn “Export” để xuất danh bạ.


Bước 5: Tiếp tục thực hiện xuất danh bạ từ gmail

Bạn thực hiện đánh dấu vào phần Outlook CSV format (định dạng CSV của Outlook). Sau đó bạn nhấp chọn Export. Hình bên dưới có thể minh họa rõ hơn cho bạn.

Outlook CSV format

 

Outlook CSV format

 

Bước 6: Tải dữ liệu danh bạ về máy


File Contacts.csv chứa các dữ liệu danh bạ mà bạn đã xuất từ danh bạ trên gmail sẽ được tải về máy tính của bạn ở bước này.

 

Xuất danh bạ từ gmail
Tải danh bạ về từ Gmail


Với cách xuất danh bạ từ gmail đơn giản như vậy, bạn hay bất kì ai khác cũng đều có thể làm được. Sau này khi có nhu cầu xem danh bạ, bạn chỉ cần mở file contacts.csv. Như vậy sẽ tiện hơn rất nhiều.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here