Bưu thiếp và 9 nguyên tắc thiết kế chuẩn nhất

Rate this post

Mục đích và Chức năng

Thiết kế Bưu thiếp lcó những chức năng về việc cung cấp thông tin chi tiết về thời gian, văn hóa và thói quen của những người sống trong thời gian mà bưu thiếp được sản xuất và sử dụng. Nó cung cấp thông tin về thói quen tiêu dùng, giao tiếp và thậm chí cả nghệ thuật. Những hiểu biết sâu sắc về văn hóa và các giá trị này khiến chúng trở thành một đóng góp quan trọng cho nghiên cứu lịch sử phát triển của nhân loại. Trước khi những tấm bưu thiếp này trở thành một phần của bộ sưu tập, chúng là một phần của những bộ sưu tập khác, cụ thể hơn.

Nhiều nhà sản xuất bưu thiếp đã nhận thức được sức hấp dẫn của việc sưu tầm và sử dụng nó như một phương tiện để bán sản phẩm của họ. Các nghệ sĩ và công ty sẽ làm những tấm bưu thiếp để kể một câu chuyện hoặc là một phần của một bộ truyện. Điều này sẽ thu hút người tiêu dùng cố gắng thu thập tất cả các bưu thiếp.

Bưu thiếp
Nguyên tắc trong thiết kế postcard

Không giống như bộ sưu tập phù du được in, bưu thiếp thực sự được sản xuất với mục đích là một phần của tổng thể. Nhiều bưu thiếp có những điểm tương đồng hoặc thông điệp và bạn có thể liên hệ những câu chuyện đó lại với nhau chúng có thể trở thành một bộ sưu tập. Bưu thiếp cũng có thể được coi là thứ được cho đi. Mục đích ban đầu của bưu thiếp là được gửi đến người mà bạn muốn gửi gắm những thông điệp của mình.

Quy tắc và Quy định trong thiết kế một Bưu thiếp

Mặt sau của tấm bưu thiếp này có các điểm được dán nhãn cụ thể ở mặt sau để cho bạn biết nơi viết một số thông tin nhất định. Ví dụ, vị trí cho thư từ được gắn nhãn với một thư được viết ở góc trên cùng bên trái có nội dung “thư từ” và một thư khác được viết ở trên cùng bên phải có nội dung “địa chỉ”. Đây là một chỉ dẫn rõ ràng về mục đích của vật phẩm này và cách nó được sử dụng.

Cách tạo nền cho bưu thiếp của bạn

Phần đầu tiên của quá trình này là chọn loại giấy bạn muốn sử dụng. Điều dễ dàng nhất để bắt đầu là những quy tắc tiêu chuẩn. Theo các hướng dẫn ở trên, điều này có nghĩa là tốt nhất nên sử dụng giấy bìa cứng có tráng phủ 270, 298 hoặc 325, g / m2. Xin lưu ý rằng thẻ thô không tráng hoặc “vải vellum” có thể có độ dày kém đồng đều hơn. Nếu bạn không có bất kỳ loại giấy nào xứng đáng với bưu thiếp trong tay, hãy cân nhắc việc trích xuất một số thư rác của bạn.

Nếu giấy bạn đang sử dụng không đủ dày, bạn có thể dán hai tờ giấy lại với nhau. Nếu bạn chọn cách này, quy trình tốt nhất là dán các tấm giấy lại với nhau và sau đó để chúng nằm dưới một cuốn sách hoặc vật nặng, phẳng khác qua đêm. Điều này sẽ có nhiều thời gian để keo khô và giữ cho giấy không bị nhăn.

Sau khi bạn có giấy bạn muốn sử dụng, đã đến lúc đo kích thước bạn muốn. Dùng thước và bút mực hoặc bút chì để đánh dấu kích thước. Kiểm tra lại để đảm bảo rằng tất cả các phép đo đều chính xác và từng đoạn thẳng. Cắt theo đường bằng kéo hoặc máy cắt giấy. Bây giờ bạn có một cơ sở phù hợp cho bưu thiếp của bạn. Nếu bạn định thử nghiệm với một vài thiết kế khác nhau, thì có thể là một ý kiến ​​hay nếu bạn nên tạo thêm một vài thiết kế khác để đề phòng.

Thiết lập phía ghi chú và địa chỉ

Đây là một phần quan trọng để làm đúng. Trên mặt “ghi chú” của bưu thiếp, hãy kẻ một đường thẳng xuống giữa. Đảm bảo đo và tìm chính xác điểm giữa, đánh dấu một điểm trên cả hai cạnh trước khi vẽ đường thẳng. Sau đó, tạo ba đường bằng nhau ở phần dưới của mặt phải. Hãy nhớ rằng, phần trên của phía bên phải là nơi con tem đi qua. Phía bên trái là nơi bạn sẽ viết ghi chú của mình sau này.

Thiết kế bìa của bưu thiếp của bạn

Đây là phần thú vị. Trên bìa thiệp, bạn có thể để sức sáng tạo của mình một cách tỏa sáng nhất. Tuy nhiên, có một số hạn chế. Hầu hết những hạn chế này là thông thường, nhưng một số hạn chế rất dễ bị bỏ qua và sẽ dẫn đến việc bưu thiếp của bạn bị từ chối tại bưu điện. Để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ, hãy ghi nhớ những lời khuyên này.

Những điều bạn nên ghi nhớ trước khi bắt đầu

Bưu thiếp
Thiết kế postcard đúng cách
  • Giữ Thiết kế của Bạn ở mức “An toàn cho Công việc” hoặc PG-13  Nhiều nhân viên bưu điện sẽ nhìn thấy thẻ của bạn trước khi đến đích cuối cùng. Nó thậm chí có thể bị một vài người hàng xóm nhìn thấy khi đi vào hộp thư hoặc vị trí dự định của nó.
  • Giữ cho thiết kế của bạn phẳng – Trong hầu hết mọi trường hợp, bưu thiếp phải “có thể sử dụng được”. Điều này có nghĩa là chúng phải được thiết kế để vừa với các con lăn của máy bưu chính. Nếu thiết kế của bạn có bất cứ thứ gì có thể bị kẹt hoặc bị nghiền nát, nó sẽ bị từ chối.
  • Keo dán Tất cả mọi thứ Tốt – Keo dán là một thứ thiết yếu mà mọi người làm bưu thiếp phải có. Sử dụng nó một cách phóng khoáng. Bạn không muốn bất kỳ phần nào của bưu thiếp vướng vào máy hoặc rơi ra. Sau khi thẻ của bạn được tạo và keo đã khô, bạn có thể muốn sử dụng chất bịt kín, được thảo luận dưới đây.

Nguồn cung cấp và kỹ thuật bạn có thể thử

  • Sơn, Bút đánh dấu, Bút chì – Những phương tiện truyền thống này rất tốt và có thể được sử dụng mà không cần chất bịt kín trong hầu hết các trường hợp.
  • Phấn màu (Chất lỏng hoặc Dầu) và Than củi – Phương tiện nghệ thuật hơi ít truyền thống hơn nhưng những phương tiện này có thể mang lại cho bưu thiếp một nét độc đáo, sáng tạo. Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng những thứ này, đừng bỏ qua việc niêm phong mặt trước của bưu thiếp. Nếu bạn làm như vậy và bưu thiếp được chấp nhận, người nhận sẽ chỉ còn lại một mớ hỗn độn nhòe nhoẹt hơn là một tác phẩm nghệ thuật.
  • In trực tiếp lên thẻ – Cách dễ nhất để tạo thẻ có tác động. In thẻ của riêng bạn cũng có thể là phương pháp dễ dàng nhất trong danh sách này. Đảm bảo in trước khi bạn cắt giấy vì hầu hết các máy in không được trang bị để xử lý các tờ có kích thước như bưu thiếp.
  • Glitter – Nếu bạn chọn sử dụng glitter, vui lòng sử dụng chất bịt kín. Không ai thích sự lỏng lẻo trong mọi tình huống, bao gồm cả các nhân viên bưu điện.
  • Washi Tape and Stickers – Băng keo Washi (băng keo trang trí hoặc “băng dán nhãn dán”) và nhãn dán giúp mọi người dễ dàng cá nhân hóa bưu thiếp của riêng mình. Bạn thậm chí có thể sử dụng phương tiện này với bưu thiếp mua ở cửa hàng.
  • Trang trí và đính đá – Cắt hình ảnh từ tạp chí, sách, có thể in hoặc thậm chí là quảng cáo có thể tạo ra những tấm bưu thiếp tuyệt đẹp. Sử dụng keo một cách tự do và đảm bảo mọi cạnh đều phẳng trước khi gửi thư.
  • Nghệ thuật vải, ruy băng và dây – Miễn là nó có thể được ép phẳng, không gì có thể ngăn bạn tạo ra một chiếc nơ xinh đẹp hoặc các sáng tạo ruy băng khác.

Nguồn cung cấp bạn nên tránh

Bưu thiếp
Thiết kế postcard chuẩn nhất

Kim cương giả hoặc Gai – Kim cương giả có thể bị rơi ra, bị dập nát hoặc có thể khiến bưu thiếp của bạn quá dày để gửi mà không phải chịu thêm phí.

Bất kỳ Hình thức Thực phẩm – Thực phẩm thu hút động vật gây hại. Bất kỳ việc sử dụng thực phẩm nào trên thẻ của bạn cũng có thể dẫn đến ẩm ướt hoặc nấm mốc.

Sơn mài, Con dấu hoặc Lớp phủ trong 

Chất niêm phong bạn chọn cho bìa thẻ của mình tùy thuộc vào chất liệu bạn đã sử dụng để in thẻ. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như decoupage, bạn có thể không cần chất trám trét. Trong các tình huống khác, nó có thể là một yếu tố cần thiết để niêm phong các hạt lỏng lẻo, như ánh kim tuyến. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ loại keo dán nào bạn chọn đều có nhiều thời gian để khô và bôi quá dày.

Viết tin nhắn của bạn vào tấm bưu thiếp đó 

Bưu thiếp có nghĩa là đi thẳng vào vấn đề. Không gian bạn có để viết tin nhắn của bạn là ngắn. Nếu bạn có nhiều điều để nói, hãy viết tin nhắn của bạn trên một tờ giấy khác trước khi chuyển nó vào bưu thiếp. Điều này cũng có thể giúp bạn tránh những vết tẩy khó coi.

Trong mọi trường hợp, hãy đảm bảo rằng bạn không ngại người khác nhìn thấy hoặc thậm chí đọc tin nhắn của mình. Nó không được cho là sẽ xảy ra, nhưng nó vẫn có khả năng xảy ra. Xử lý bất kỳ thông điệp bưu thiếp nào của bạn ngay như thể đó là một bảng quảng cáo công cộng. Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng tin nhắn của bạn nằm trong giới hạn của mặt “ghi chú” bên trái của bưu thiếp.

Địa chỉ thẻ của bạn và đóng gói bưu phí

Bước cuối cùng là gửi thẻ của bạn cho người nhận dự định. Ở mặt “ghi chú”, viết tên người nhận ở dòng đầu tiên và địa chỉ ở hai dòng sau. Khi bạn đã xem qua thẻ của mình và hài lòng với bìa, ghi chú và địa chỉ, đã đến lúc đến bưu điện để gửi thẻ của bạn. Vì giá bưu thiếp và giá thư khác nhau, bạn có thể chọn sử dụng một con tem tiêu chuẩn, nhưng bằng cách mua bưu chính trực tiếp từ bưu điện với số lượng chính xác, bạn sẽ tiết kiệm được một ít tiền.

Nếu bạn cần in các loại danh thiếp, bảng hiệu, tờ rơi, … thì  hãy liên hệ chúng tôi qua Facebook Freefile

Bạn muốn tại hình ảnh về máy thì hãy bấm vào nơi này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *