8 điểm cần thiết để tạo poster quảng cáo hiệu quả nhất

Rate this post

Poster quảng cáo ở khắp mọi nơi: trong nhà chờ xe buýt, trên biển quảng cáo … Trong khi áp phích quảng cáo vẫn là một phương tiện truyền thông có tác động đặc biệt , sự toàn diện này buộc các công ty phải độc đáo để nổi bật, đồng thời phải nắm bắt được sự chú ý của khán giả và nhận được thông điệp tiếp thị phù hợp trong một phần nhỏ của giây.

Xác định mục tiêu tiếp thị của bạn

poster quảng cáo
Thiết kế poster quảng cáo

Để có hiệu quả, áp phích quảng cáo của bạn phải đúng đối tượng. Do đó, bước đầu tiên để tạo một áp phích quảng cáo là xác định mục tiêu của chiến dịch tiếp thị của bạn .

Mục tiêu mà poster đang hướng đến

Như bất kỳ hình thức quảng cáo nào hoặc tiếp thị  bằng các hình thức khác, điều quan trọng đầu tiên là phải biết đối tượng mà người đăng đang nhắm đến đối tượng khách hàng nào, và xem xét tấm poster của mình có phù hợp với đối tượng mục tiêu đó hay không .

Tạo một poster quảng cáo thành công về mặt thẩm mỹ là một điều tốt, nhưng bạn phải làm như thế nào khi nó không phù hợp với mục tiêu mà khách hàng của bạn đang nhắm tới?.

Do đó, cần phải nghiên cứu kỹ những mục tiêu mà dự án của tấm poster đó đang hướng đến, khi đó bạn mới có thể thu hút được khách hàng và có thể tiếp thị thành công.

Phong cách mà tấm poster hướng đến

Khi bạn thiết kế poster  với nội dung hài hước, kỳ quặc, nghiêm túc…Thì nó sẽ luôn gắn liền với một thương hiệu mà nội dung nó cần sự hài hước, hay nghiêm túc. vì vậy khi bạn muốn thiết kế nó thì phải suy nghĩ một cách cẩn thận để poster đó phù hợp với bản sắc công ty.

Sự kiện cần được quảng cáo?

Ra mắt sản phẩm mới, thông báo khánh thành, khuyến mãi, sự kiện , chương trình,… Tùy thuộc vào sự kiện bạn muốn quảng bá, poster quảng cáo của bạn sẽ không chứa nhiều sự kiện cùng một lúc.

Áp phích của bạn sẽ được nhìn thấy ở đâu?

Poster quảng cáo
Thiết kế poster quảng cáo

Tùy thuộc vào mục tiêu khách hàng mà tấm poster quảng cáo sẽ đặt ở một vị trí thích hợp, nhưng đa phần bạn có thể nhìn thấy chúng ở các khu trung tâm thương mại và dịch vụ, hoặc bạn có thể nhìn thấy chúng thông qua một trang mạng xã hội với một tấm poster dưới dạng khuyến mãi…

Thiết kế poster đơn giản

Để tránh quá tải, bạn nên sắp xếp các thông tin cần thiết cho một poster. Chỉ giữ lại những yếu tố cần thiết như: biểu trưng của bạn, khẩu hiệu có liên quan , văn bản hấp dẫn và hình ảnh hay một video có liên quan đến poster đó.

Điều quan trọng là tạo ra một áp phích cân đối và rõ ràng. Bạn nên thiết kế poster thanh lịch và tinh tế giúp khách hàng có thể thích và cảm thấy hứng thú hơn cho việc đọc poster. 

Tóm lại, hãy làm cho nó càng đơn giản càng tốt, nhưng phải đáp ứng được các nội dung cần thiết.

Kích thước

Việc lựa chọn kích thước của poster quảng cáo cũng rất quan trọng: tùy thuộc vào địa điểm và bối cảnh trưng bày, cũng như tùy thuộc vào phương tiện được chọn, bạn sẽ cần phải chọn một kích thước thích hợp cho poster.

Chọn màu sắc phù hợp:

 poster quảng cáo
Thiết kế poster quảng cáo

Đảm bảo phối hợp màu sắc của bạn phải thật sự hài hòa nhất định trong việc sử dụng màu sắc.

Phần mềm thiết kế poster quảng cáo:

1.Canva:

Đối mặt với phần mềm phải dành thời gian để cài đặt, các dịch vụ trực tuyến có thể là một giải pháp thay thế đơn giản và thú vị. Canva là một trong số đó.

Đủ hiệu quả và linh hoạt để làm bất cứ điều gì, nó có ưu điểm là rất dễ sử dụng, bạn không cần bất kỳ kỹ năng đồ họa đặc biệt nào mà vẫn có thể sử dụng được phần mềm này. 

2. Lucidpress

Nếu bạn muốn đi sâu hơn một chút vào chi tiết hoặc tạo hình ảnh động cho web và in cùng lúc, Lucidpress là một lựa chọn thay thế tốt. Nó cũng có sẵn trang web trực tuyến giống canva bạn có thể truy cập nó ở bất kỳ trình duyệt nào.

3. Serif Drawplus

 poster quảng cáo
Thiết kế poster quảng cáo

Nếu Bạn đang sử dụng hình ảnh có nhiều kích thước khác nhau, hình ảnh vectơ có thể hữu ích đối với bạn. Không giống như hình ảnh raster, chúng không tạo pixel khi bạn thay đổi kích thước. Vì vậy, bạn có thể làm poster, biểu ngữ hoặc tờ rơi với cùng một hình ảnh.

4.Inkscape

Thay thế cho Serif Drawplus, không có giới hạn của phiên bản dùng thử, người dùng có thể chuyển sang Inkscape. Inskscape là đối thủ cạnh tranh của phần mềm Adobe Illustrator .

Ưu điểm:

  • Miễn phí
  • Hiệu suất cao
  • Lưu vào SVG để sử dụng ở mọi nơi

5. Trình tạo áp phích

Poster Maker là công cụ hoàn chỉnh và dễ dàng nhất để chuyển đổi bài đăng của bạn thành áp phích sáng tạo chỉ trong vài cú nhấp chuột. Tạo bảng hiệu, biểu ngữ, quảng cáo, tờ rơi, tài liệu quảng cáo và hơn thế nữa bạn có thể tạo các thiết kế ngay chính chiếc điện thoại của bạn.

6. Edraw

Phần mềm Edraw để tạo poster quảng cáo và edarw là một công cụ mạnh mẽ mà nó không yêu cầu bất kỳ kỹ năng vẽ nào những vẫn có thể sử dụng được phần mềm này. Bởi vì Edraw chuẩn bị cho bạn một loạt các mẫu biểu tượng và poster quảng cáo có thể tùy chỉnh để người dùng kéo thả và tùy chỉnh. Tìm hiểu thêm về cách tạo áp phích để giúp bạn lắng nghe tiếng nói của mình với các mẫu có thể tùy chỉnh .

kết luận

Tạo một áp phích quảng cáo cần có thời gian và chuyên môn. Có phần mềm chuyên dụng hoặc các công cụ trực tuyến, nhưng nếu không có con mắt tinh tường của một nhà thiết kế đồ họa, poster tiếp thị của bạn có thể trông nghiệp dư.

Bạn đang muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi thì hãy liên hệ đên Facebook Freefile để được chúng tôi tư vấn và giúp bạn đăng ký nhé!.

Bạn muốn tại hình ảnh về máy thì hãy bấm vào nơi này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *