6 LÝ DO CHÍNH CẦN THIẾT KẾ LẠI WEBSITE

5/5 - (8 bình chọn)

Tại sao cần có Website?

“Nếu từ 5 – 10 năm nữa bạn không kinh doanh qua internet thì tốt nhất bạn đừng kinh doanh nữa.”

Đây là một trong những câu nói kinh điểm của Bill Gates vào năm 2007. Thời đại ngày nay chính là thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, là thời đại của Internet và chúng ta là những người đang sống trong thời đại này. Bất cứ doanh nghiệp nào không theo kịp thời đại đều sẽ bị bỏ lại và thất bại. Bill Gates đã nhận định đúng về thời đại này.

Và website đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng bộ mặt cho doanh nghiệp, không chỉ vậy website còn là một kênh để doanh nghiệp tiếp thị, quảng cáo sản phẩm của mình tới mọi nơi trên thế giới. Việc thiết kế website trở nên cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp để tăng tính cạnh tranh và thúc đẩy xúc tiến sản phẩm đến khách hàng.

Dưới đây là tầm quan trọng của website:

  • Tăng sự uy tín
  • Nơi để khách hàng hiểu rõ về doanh nghiệp
  • Tăng cơ hội để tiếp cận khách hàng tiềm năng
  • Khi web được tối ưu hóa SEO, website của doanh nghiệp có cơ hội hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google
  • Tiết kiệm thời gian tương tác với khách hàng vì khách hàng đã có tìm hiểu rõ về công ty trên website
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và hiệu quả hơn vì khách hàng có thể tự liên hệ nhanh chóng với doanh nghiệp thông qua Zalo, Facebook, Instagram,…
  • Tiếp thị kỹ thuật số
  • Vì website hoạt động 24/7, do đó cơ hội phục vụ khách hàng được nâng cao
  • Nơi trưng bày sản phẩm miễn phí, chuyên nghiệp
Lý do cần thiết kế Website
Website cần thiết kế lại

Lý do cần thiết kế lại website

Doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của website đến khách hàng. Chính vì vậy, việc nhận biết khi nào cần thiết kế lại website, đổi mới và nâng cấp website là điều cần thiết cho doanh nghiệp để tăng độ nhận diện thương hiệu và sự trải nghiệm cho người dùng.

Việc thiết kế lại website cần thời gian và chi phí để thuê Freelancer hoặc công ty làm việc đó cho bạn nếu bạn không thể tự làm. Dù vậy, khi hoàn thành, mọi sự chi trả sẽ được đền đáp xứng đáng.

Dưới đây là 6 lý do giúp bạn nhận biết thời điểm thích hợp cần đầu tư thiết kế lại website của doanh nghiệp:

1. Lỗi thời

Việc website lỗi thời có thể làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường vì người dùng luôn muốn những điều tốt nhất cho họ bao gồm cả việc trải nghiệm trên website. Điều này gây tổn hại cho việc kinh doanh của doanh nghiệp vì người dùng sẽ chọn một doanh nghiệp cho một website đẹp, sạch sẽ và dễ sử dụng. Nhưng người dùng mong muốn rằng có thể sử dụng chứng năng truy cập website trên điện thoại, như vậy sẽ thuận tiện cho việc mua sắm hơn vì sẽ thực hiện điều đó bất cứ khi nào họ muốn.

2. Không cung cấp trải nghiệm trên tất cả các thiết bị

Trước đây, khi công nghệ thông tin chưa phát triển, đa số các doanh nghiệp chỉ tạo dựng website trên nền tảng máy tính bàn vì người dùng không sử dụng thiết bị di động để mua đồ ăn, mua sắm, học tập, kết nối với bạn bè và nghiên cứu. Vì vậy, doanh nghiệp có thể mất khách hàng nếu như không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

3. Trải nghiệm người dùng không tốt

Nhu cầu người dùng là một trong những yếu tố luôn tăng trong mọi thời điểm, và đặc biệt đối với website, nhu cầu về sự trải nghiệm đối với người dùng là không bao giờ đáp ứng đủ. Ngày nay, các doanh nghiệp trên thị trường ngoài việc đáp ứng nhu cầu về mặt sản phẩm thì còn chú trọng đến việc làm sao để tăng sự trải nghiệm người dùng đối với website doanh nghiệp.

Vì đơn giản, website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, nếu người dùng có ấn tượng tốt về website, điều đó sẽ là một trong những yếu tố đóng góp vào sự thành công trong việc thu hút người dùng. Các doanh nghiệp nhận ra điều này và luôn luôn nghiên cứu xem các đối thủ cạnh tranh đang làm gì với website của họ hay học hỏi từ những người đi trước để tiến hành xây dựng và cung cấp cho người dùng.

4. Không được cập nhật dẫn đến việc không thể hiện chiến lược kinh doanh và tiếp thị mới nhất của doanh nghiệp

Có nhiều doanh nghiệp trên thị trường hiện nay tập trung nghiên cứu và thay đổi chiến lược kinh doanh của mình đối với sản phẩm mới sao cho phù hợp với khách hàng ở từng thời điểm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp quên mất việc cập nhật chiến lược kinh doanh lên website của chính mình. Khách hàng sẽ lên website tìm hiểu trước về doanh nghiệp, sau khi cảm thấy phù hợp thì họ gọi điện hoặc gửi yêu cầu qua email cho doanh nghiệp. Chính vì vậy việc cập nhật chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp là điều quan trọng ảnh hưởng đến việc tiếp thị sản phẩm tới khách hàng.

5. Không thể cập nhật nội dung Website

Nội dung website của doanh nghiệp là yếu tố tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Thông qua văn bản, video, blog, các hướng dẫn thực hiện,… giúp doanh nghiệp trở nên đặc biệt hơn so với các đối thú. Việc cập nhật nội dung thường xuyên kết hợp với việc tối ưu hóa cho SEO, giúp cho việc tiếp thị sản phẩm đến khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

6. Các tính năng không hoạt động tốt

Việc thiết kế web là điều quan trọng nhưng không phải tất cả. Một website đẹp nhưng hoạt động không bình thường hoặc tính năng người dùng ít, doanh nghiệp cũng sẽ thất bại trong việc thu hút khách hàng. Từ việc tham quan sản phẩm, đặt hàng, thanh toán,.. doanh nghiệp nên tối ưu mọi tính năng một cách đơn giản và thông minh. Điều này có thể sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn so với việc nâng cấp sản phẩm, nhưng là điều rất cần thiết cho mỗi doanh nghiệp.

Trên đây là 6 lý chính doanh nghiệp cần thiết kế lại website. Việc thiết kế lại website là việc hết sức quan trọng, cần nhiều thời gian và sức lực. Tuy nhiên, đây cũng là một dịp để doanh nghiệp nhìn lại vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải, phân tích các yếu tố khác nhau trong toàn bộ doanh nghiệp để khởi chạy lại website. Một website thành công là một website mang lại sự thỏa mái và gợi ra nhu cầu mua hàng của người dùng.

Chúc các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời cùng Freefile của chúng tôi!

Để tìm hiểu tìm thông tin chi tiết về cộng đồng Freefile, hãy truy cập vào website: https://freefile.vn/

Hoặc Facebook: https://www.facebook.com/freefile.design/

Bạn muốn tại hình ảnh về máy thì hãy bấm vào nơi này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *