4 Bước freefile giúp bạn hoàn thiện cửa hàng của bạn

5/5 - (12 bình chọn)

Khi bạn là một nhà sản xuất nhưng đang tìm kiếm một cơ hội để đem sản phẩm của mình đưa ra thị trường được nhiều người biết đến thông qua một trung gian, mang tên freefile nhưng bạn chưa biết cách sử dụng và chưa biết tạo lập các sản phẩm cũng như các chi phí, thanh toán thì hãy đọc ngay bài viết này.

Bước 1:Tạo tài khoản cho freefile

freefile

Bạn nên tạo một tài khoản để giúp bạn có thể đăng sản phẩm lên web đó bằng bạn sẽ đăng ký bằng cách điền thông tin email của bạn và mật khẩu để giúp bạn tạo tài khoản một cách nhanh chóng.

 Bạn không chỉ tạo tài khoản bằng gmail mà còn phải hoàn tất các thông tin cần thiết để quản trị viên của web đó biết bạn là ai và mong muốn được bán các sản phẩm nào để họ sớm chấp nhận tài khoản đăng ký của bạn.

Bước 2: Bạn chỉ việc chờ đợi quản trị viên của website chấp nhận tài khoản của bạn.

Bước 3: Quản trị viên sẽ chấp nhận và sẽ cho phép bạn có thể truy cập vào freefile của hàng của bạn.

Bước 4: các công cụ của freefile

Trang chủ cửa hàng là một trang bao gồm các thông tin liên quan đến công việc bán hàng của bạn bao gồm có các bảng điều khiển: cài đặt về cửa hàng, quản lý sản phẩm, thông kê và báo cáo, đơn hàng, thanh toán. Những công cụ tiện ích này sẽ giúp bạn tạo cửa hàng và đăng thông tin sản phẩm của mình một cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất 

Cài đặt cửa hàng:

Bạn sẽ được chỉnh sử các thông tin bên trong: 

 • Chỉnh sửa hình ảnh logo và ảnh bìa thông qua việc bạn có thể tải lên theo kích thước ảnh hợp lý mà freefile đã giúp bạn gợi ý, hoặc bạn có thể sử dụng công cụ cắt mà freefile cung cấp để chỉnh sửa hình ảnh đúng kích thước đó.

 • Bạn có thể chỉnh sửa các thông tin về cửa hàng của bạn như tên cửa hàng mà bạn mong muốn thể hiện cho khách hàng online thấy được cũng như có thể quảng cáo được thương hiệu cá nhân của mình một cách nhanh chóng nhất có thể, bạn có thể tùy chỉnh link cửa hàng của mình theo tên của mình. Bạn có thể viết vài dòng mô tả sơ lược về cửa hàng của mình như: Dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang mong muốn kinh doanh, sản phẩm của bạn chất lượng như thế nào, hoặc công dụng của cơ sở dịch vụ đó có công dụng hoặc hiệu quả như thế nào.

 • Bạn có thể cung cấp các dữ liệu khác bao gồm: sđt của bạn, email. vị trí của hàng của bạn, hoặc các tài khoản mạng xã hội của bạn để khách hàng có thể liên hệ hoặc đến nơi mà bạn đang kinh doanh để mua sả phẩm hoặc dịch vụ đó của bạn.

Quy trình quản lý sản phẩm: 

Thêm sản phẩm:  Công cuộc thêm sản phẩm cho cửa hàng của mình khi muốn khách hàng có thể tìm thấy là một điều không dễ khi bạn là một người mới khi sử dụng công cụ fiverr này. cho nên chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện nó một cách hoàn hảo nhất có thể giúp bạn có thể đăng các sản phẩm của mình một cách nhanh nhất:

 • Bạn chọn thêm sản phẩm mới -> tạo sản phẩm mới
 • Tiếp theo bạn chọn danh mục sản phẩm tương ứng mà bạn muốn bán ở trang website này -> Bạn chọn lựa chọn để hoàn tất giai đoạn này.

 • Bạn có thể bắt đầu thêm các chi tiết vào sản phẩm mà bạn muốn đăng:

 •  Bạn cần phải điền các thông tin cần thiết như tên của sản phẩm, các mô tả về sản phẩm: mô tả ngắn thì bạn có thể sử dụng từ 50 đến 150 ký tự có thể ngắn hơn, nếu sử dụng mô tả sản phẩm thì bạn phải mô tả từ 150 đến 500 ký tự để hiệu quả cho việc Admin có thể SEO sản sản phẩm đó giúp nhiều người biết hơn.

 • Về phần loại sản phẩm bạn có thể lựa chọn nhiều loại sản phẩm khác nhau như: biến thể đơn giản, sản phẩm có nhiều biến thể, sản phẩm theo nhóm..Tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn muốn nó thể hiện nhiều kiểu dáng hơn, nếu sản phẩm của bạn có nhiều kiểu dáng khác nhau hoặc màu sắc khác nhau thì bạn có thể chọn tùy thuộc tính nhiều biến thể để mô tả hết các màu sắc giá, thông tin về sản phẩm đó hơn.

Thuộc tính nhiều biến thể thì bạn chọn  thuộc tính -> thuộc tính sản phẩm tùy chọn-> thêm -> chọn thuộc tính bạn muốn-> bạn bấm lưu sản phẩm 

 • Bạn đã tạo xong sản phẩm của mình thì bạn có thể bấm “ GỬI” là hoàn tất cho việc đăng sản phẩm lên cửa hàng của bạn rồi nhé .

Thống kê và báo cáo:

Tổng quan: Là phần bạn có thể kiểm tra lại các thông tin của sản phẩm đã bán và chưa bán hoặc các thu chi khác của cửa hàng của bạn bao gồm:

Tổng quan về ngân hàng: Là những tổng quan về số tiền trong tài khoản của bạn là bao nhiêu bao gồm số dư, tổng số tài khoản của bạn, tổng số nợ mà bạn phải chịu và tổng số dư trong một kỳ bán hàng của bạn trên freefile.

Đơn hàng:

Là công cụ cho bạn biết được các đơn hàng của bạn đã được giao xong, đang giao hàng hoặc đang tồn trong khoa mà bạn chưa kịp giao cho khách hàng bằng việc bạn có thể tìm kiếm bằng thanh công cụ hoặc bạn có thể lọc các đơn hàng đó theo ngày.

Thanh toán:

 Bạn có thể vào mục cài đặt cửa hàng để tạo các loại thanh toán như:

Hoặc bạn có thể thanh toán thông qua tài khoản khác bằng cách chuyển khoản trực tiếp đến người bán hàng thông qua các thông tin:

 • Rút tiền: 

 • Lịch sử rút tiền:

Trên đây là 4 bước giúp bạn có thể tạo cho mình một cửa hàng trên web freefile một cách nhanh chóng. cảm ơn đã đọc bài viết này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *