10 nguyên tắc trong thiết kế tờ rơi mà bạn nên sở hữu

Rate this post

Flyer là gì?

Tờ rơi thường là một tờ in đơn, được mở ra nhằm mục đích sử dụng để thu hút sự chú ý đến một sự kiện, dịch vụ, sản phẩm hoặc ý tưởng. Một tờ rơi quảng cáo thường chứa đựng một thông điệp rất đơn giản có thể được truyền tải một cách nhanh chóng.

Tờ rơi quảng cáo thường được in trên khổ giấy 8,5 x 11 để giữ giá thành rẻ, mặc dù tờ rơi có thể được tạo ở bất kỳ kích thước nào và có thể dễ dàng có thể xử lý. Ngoài ra, việc in ấn phổ biến nhất trên một mặt của giấy, mặc dù không có luật nào nói rằng tờ rơi không được in trên cả hai mặt.

Tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng, tờ rơi đôi khi được gọi là giấy phát tay, tờ rơi, tờ hướng dẫn hoặc thông tư. Chúng thường được phân phối bằng tay ở bất cứ nơi nào khách hàng hoặc mọi người có thể tụ tập hoặc đi qua, chẳng hạn như tại một triển lãm thương mại hoặc các địa điểm nổi tiếng khác.

tờ rơi
thiết kế một Flyer đẹp để giúp quảng bá hình ảnh cho thương hiệu là một điều cần thiết

Ngoài ra, tờ rơi có thể được gấp lại và đóng thành thẻ như một mảnh tự gửi thư (hay còn gọi là “bưu phẩm”) hoặc được đựng trong một phong bì. Tờ rơi có thể được in bằng bất kỳ màu mực nào, mặc dù in toàn màu là phổ biến nhất vì mục đích của tờ rơi là để được chú ý và đọc.

Tờ rơi quảng cáo thường có tuổi thọ tương đối ngắn, chẳng hạn như được sử dụng để thông báo một sự kiện diễn ra một lần như khai trương hoặc khuyến mãi đặc biệt. Vì vậy, loại giấy sử dụng cho tờ rơi quảng cáo không nhất thiết phải là loại giấy có trọng lượng lớn.

Tuy nhiên, một tờ rơi có thể được in trên giấy dày hơn để làm cho nó bền hơn nếu nó chứa thông tin sẽ được nhắc đến nhiều lần, chẳng hạn như khi được sử dụng làm tờ thông số sản phẩm hoặc hướng dẫn.

1. Tạo điểm nhấn cho tờ rơi của bạn:

Điều đầu tiên bạn muốn mọi người chú ý là gì? Thu hút người đọc bằng trọng tâm đó trước tiên. Để tạo điểm nhấn độc đáo, bạn sẽ cần sử dụng những thứ sau:

tờ rơi
Thiết kế một Flyer đẹp để giúp quảng bá hình ảnh cho thương hiệu là một điều cần thiết
  • Một hình ảnh nổi bật nhưng chuyên nghiệp. Chất lượng của hình ảnh bạn sử dụng là rất quan trọng. Nếu hình ảnh buồn tẻ và không rõ ràng, thì thông điệp của bạn cũng sẽ buồn tẻ và không rõ ràng đối với người đọc.
    • Luôn sử dụng hình ảnh chất lượng cao, trong như pha lê và đầy màu sắc sẽ thu hút sự chú ý, tạo tâm trạng và hỗ trợ câu chuyện của bạn. Sử dụng một hình ảnh làm tiêu điểm có thể thu hút người xem xem tờ rơi của bạn kỹ hơn một cách hiệu quả. Có rất nhiều kho ảnh miễn phí có sẵn trực tuyến.
  • Màu sắc rực rỡ. Sử dụng màu sắc phù hợp với thương hiệu của bạn cũng như màu sắc có hiệu ứng bắt mắt. Nếu bạn sử dụng hình ảnh lớn, hãy tìm màu sắc tinh tế nhưng hoạt động trong hình ảnh. Sử dụng bảng màu đó cho tờ rơi của bạn và luôn nhất quán. Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc, vì nó sẽ khiến tờ rơi của bạn trở nên rối mắt hơn là bắt mắt.
  • Kiểu và kích thước phông chữ phù hợp. Lựa chọn chữ phù hợp với tờ rơi của bạn là rất quan trọng để phát triển và thu hút được người muốn xem nó hơn. Một hình ảnh tuyệt vời và màu sắc rực rỡ sẽ đẹp hơn nếu bạn sử dụng kiểu và kích thước phông chữ phù hợp. Dù lựa chọn của bạn là gì, chỉ cần đảm bảo rằng văn bản dễ đọc, rõ ràng và phản ánh thương hiệu của bạn. Quá sáng tạo khi nói đến phông chữ có thể không phải là một ý kiến ​​hay.
    • Ưu tiên của bạn nên là mọi người thực sự có thể đọc những gì tờ rơi của bạn nói. Để có cái nhìn gắn kết hơn, không sử dụng nhiều hơn hai phông chữ trong toàn bộ tờ rơi của bạn.

2. Nguyên cứu đối tượng cần tiếp cận của tờ rơi

Trước khi bạn tạo tờ rơi quảng cáo của mình, hãy thực hiện một số nghiên cứu để xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn giữ cho thông điệp và giọng điệu phù hợp với loại khách hàng bạn muốn tiếp cận.

Trong khi bạn muốn tờ rơi của mình nổi bật, bạn muốn nó đặc biệt thu hút sự chú ý của thị trường mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng chỉ thu hút những người đam mê ô tô, thì việc sử dụng các thuật ngữ và mô tả cụ thể sẽ giúp tờ rơi của bạn thu hút sự chú ý của những người quan tâm đến việc mua ô tô. Ngoài ra, hãy viết theo quan điểm của họ và sử dụng các từ “bạn” và “của bạn” thay vì “chúng tôi”, “chúng tôi” hoặc “tôi”.

3. Tập trung vào những lợi ích

Nó không đủ để thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn cần chúng bám sát để có thể truyền tải toàn bộ thông điệp của mình. Giữ cho họ quan tâm bằng cách thưởng cho sự chú ý của họ. Trả lời câu hỏi chính của khách hàng tiềm năng của bạn, “Tôi có gì trong đó?” Tìm cách mô tả điều gì khiến bạn trở thành lựa chọn tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể đánh bại đối thủ bằng cách sử dụng các thuật ngữ mạnh mẽ như “miễn phí”, “tiết kiệm” và “đảm bảo”.

4. Giữ cho nội dung đơn giản

Khi nói đến việc tạo ra các tờ rơi quảng cáo nổi bật, ít hơn là nhiều hơn. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và chỉ một hoặc hai giây nữa để thu hút họ với sản phẩm của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần nội dung súc tích, đi thẳng vào vấn đề về sản phẩm của bạn là gì, lợi ích của nó và các chi tiết quan trọng khác. Đừng làm lộn xộn tờ rơi của bạn với quá nhiều hình ảnh và văn bản. Tạo nội dung ngắn gọn nhưng hiệu quả và cân nhắc những điều sau:

  • Tiêu đề hoặc tiêu đề linh hoạt. Làm cho dòng tiêu đề hấp dẫn hoặc khiêu khích bằng cách sử dụng một vài từ được lựa chọn cẩn thận. Hãy sáng tạo trong việc kết hợp các từ và cụm từ mạnh mẽ như “Bí mật để”, “Mở khóa”, “Cách thực hiện”, “Khám phá”, “Đã được chứng minh” và hơn thế nữa.
  • Sử dụng các từ chỉ hành động. Làm cho việc cung cấp sản phẩm của bạn trở nên thú vị hơn bằng cách sử dụng các động từ hoạt động. Tránh sử dụng giọng nói thụ động.
  • Sử dụng gạch đầu dòng. Đặt văn bản, đặc biệt là những lợi ích, trong các gạch đầu dòng dễ đọc và dễ hiểu thay vì các đoạn văn dài.

5. Cung cấp chiết khấu hoặc khuyến mãi đặc biệt

tờ rơi
thiết kế một Flyer đẹp để giúp quảng bá hình ảnh cho thương hiệu là một điều cần thiết

Mọi người thích giảm giá và giao dịch tốt. Trên thực tế, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy gần 90% người tiêu dùng nói rằng họ bị ảnh hưởng bởi các chương trình khuyến mãi về số tiền họ chi tiêu và mặt hàng họ mua. Vì vậy, đính kèm một phiếu giảm giá hoặc khuyến mại vào tờ rơi của bạn chắc chắn sẽ làm cho nó thú vị hơn đối với khách hàng.

Cung cấp cho mọi người chiết khấu hoặc tiết kiệm phiếu giảm giá mà họ sẽ khó cưỡng lại hoặc có được ở bất kỳ nơi nào khác. Bạn có thể tạo tờ rơi tuyệt vời với phiếu giảm giá cho doanh nghiệp của mình bằng cách tùy chỉnh các mẫu tờ rơi có sẵn trực tuyến.

6. Bao gồm lời gọi hành động

Sau khi truyền tải thông điệp của bạn đến người đọc, hãy cho họ biết chính xác những gì cần làm tiếp theo. Nhắc khán giả của bạn hành động ngay lập tức đặt hàng ngay bây giờ, gọi điện ngay bây giờ, truy cập trang web của bạn, v.v.

Làm họ hào hứng với những gì họ đã học được trên tờ rơi của bạn. Hãy nói rõ bạn muốn họ tương tác với bạn như thế nào. Bao gồm các chi tiết quan trọng về doanh nghiệp của bạn như trang web, thông tin liên hệ, vị trí, v.v.

7. In chất lượng cao

Một yếu tố quan trọng khác để tạo ra các tờ rơi thu hút sự chú ý là bản in cuối cùng. Một kết thúc in chất lượng có thể cũng quan trọng như mọi thứ khác mà bạn đặt trên tờ rơi của mình. Sử dụng lớp hoàn thiện bóng và giấy chất lượng cho tờ rơi của bạn có thể giúp tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời và có thể phản ánh cùng chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Để thực hiện bước này dễ dàng, FREEFILE có thể cung cấp các bản in chất lượng cao của bất kỳ thiết kế nào bạn tạo trong phần mềm của chúng tôi. Nếu bạn đang in tại nhà, hãy chạy in thử để đảm bảo rằng tất cả các yếu tố trên tờ rơi của bạn trông chính xác.

8. Emboss

Nếu bạn muốn đưa nó lên một tầm cao mới, hãy cân nhắc tạo hiệu ứng 3D không chỉ bắt mắt mà còn thu hút xúc giác của mọi người. Nó trông đẹp đã là tuyệt rồi, nhưng nếu bạn có thể khiến mọi người muốn chạm vào tờ rơi của bạn, thì điều đó còn tuyệt vời hơn. Bạn có thể làm nổi tiêu điểm và các yếu tố thiết kế quan trọng khác để làm cho tờ rơi của bạn vui nhộn và sáng tạo hơn.

9. Xem xét tác động của các nếp gấp

Phần hoàn thiện gấp lại như gấp một nửa, gấp ba hoặc gấp xoắn ốc có thể tạo ra một tác động độc đáo. Thêm các nếp gấp vào tờ rơi của bạn sẽ không chỉ làm cho nó nổi bật so với hàng trăm tờ rơi khác mà còn có thể hướng dẫn khách hàng của bạn đến luồng thông tin ưa thích của bạn. Hãy nhớ lập kế hoạch in tờ rơi của bạn như thế nào trước khi bắt đầu thiết kế.

tờ rơi
thiết kế một Flyer đẹp để giúp quảng bá hình ảnh cho thương hiệu là một điều cần thiết

10. Hiệu đính và nhất quán với thương hiệu của bạn

Đừng quên hiệu đính và nhờ người khác hiệu đính tác phẩm của bạn. Đảm bảo rằng tất cả các chi tiết là chính xác. Một từ sai chính tả hoặc số liên lạc không chính xác có thể làm cho tờ rơi của bạn trở nên vô giá trị.

Bạn muốn nổi bật, nhưng không phải vì những lý do sai lầm, vì vậy hãy kiểm tra kỹ mọi thứ trước khi in. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tất cả các yếu tố đều phù hợp hoàn hảo với đặc điểm nhận dạng thương hiệu của bạn.

Những điều quan trọng

Một tờ rơi quảng cáo hiệu quả có sự kết hợp hài hòa giữa thông điệp rõ ràng, thiết kế nổi bật và hoàn thiện. Để tránh sử dụng các yếu tố ngôn ngữ hoặc thiết kế buồn tẻ hoặc quá mức, hãy nghĩ về những gì bạn muốn với tư cách là người đọc.

Đặt mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn sẽ coi một lời đề nghị thú vị là gì? Điều gì sẽ khiến bạn ấn tượng khi nhìn thấy một tờ rơi quảng cáo kinh doanh? Sau đó, bạn sẽ có thể tạo ra các tờ rơi vừa thiết thực vừa đáng nhớ.

Bạn muốn tại hình ảnh về máy thì hãy bấm vào nơi này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *